Pubg Fortnite: “Kẻ tám lạng người nửa cân” trên đấu trường game

Pubg Fortnite: “Kẻ tám lạng người nửa cân” trên đấu trường game

PUBG Fortnite hiện là hai tựa game phổ biến được các game thủ yêu thích nhiều nhất hiện nay. Ở mỗi thời điểm ra mắt, chúng đều tạo được tiếng vang lớn trong thế giới game. Chính vì độ phủ sóng song song một cách tích cực ấy mà không thể nào đánh giá được tựa game nào đáng chơi hơn. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm những đặc điểm cơ bản giữa những game này nhé!

Điểm giống nhau cơ bản giữa hai tựa game Fortnite và PUBG

Fortnite là gì? PUBG là gì? Đây là 2 tựa game sinh tồn cực kì hấp dẫn, đều lấy bối cảnh là trận chiến đấu với 99 người trên một một hòn đảo. Từ đó, người chơi phải tìm kiếm, trang bị vũ khí cũng như những đồ dùng cần thiết trong suốt trận đấu.

Cả hai trò chơi cho phép bạn chơi đơn, hoặc kết hợp đồng đội đều được. Mục tiêu của hai tựa game như nhau: người cuối cùng hoặc đội cuối cùng còn lại là giành chiến thắng.

Bắt đầu trận chiến, vùng an toàn trên bản đồ sẽ khép lại. Lúc này các game thủ sẽ không còn an toàn tuyệt đối. Trận chiến sẽ diễn ra trong sự giao tranh quyết liệt, tranh giành sự sống để giành chiến thắng.

Vũ khí giữa Fortnite và PUBG
Vũ khí giữa Fortnite và PUBG

Những đặc điểm cơ bản để phân biệt Fortnite và PUBG

PUBG với lối chơi game giống Fortnite tuy nhiên ở mỗi tựa game có những khám phá thú vị riêng mà người chơi khám phá trong quá trình trải nghiệm. Hãy theo dõi những thông tin sau đây để hiểu thêm về hai tựa game Fortnite và PUBG này nhé.

Hệ thống vũ khí giữa PUBG và Fortnite

Vũ khí là thứ quan trọng nhất mà mọi game thủ đều muốn biết khi tham gia một trò chơi. Trò chơi nào cung cấp càng nhiều vũ khí hơn thì người chơi sẽ có lợi thế. Với hai tựa game này, bạn phải kiểm tra khả năng tiếp cận kho vũ khí và độ phức tạp trong cuộc chiến đấu để mang về vũ khí tốt.

Đối với PUBG, bạn sẽ tìm thấy mọi loại súng hoặc vũ khí khác tồn tại trong thế giới thực. Nhưng, có một chút khó khăn trong Fortnite khi tìm vũ khí. Bên cạnh đó, các vật phẩm khác như ba lô, mũ bảo hiểm và áo khoác cảnh sát được tìm thấy trên cả hai trò chơi theo nhiều cấp độ.

Kĩ thuật đồ họa của hai tựa game

Nói về đồ họa giữa trận chiến trong game thì nó chủ yếu phụ thuộc vào sở thích cá nhân của người chơi. Tuy nhiên nếu xét trên phương diện kĩ thuật thì giữa hai tựa game cũng có điểm khác nhau.

Đồ họa của Fortnite được thiết kế theo kiểu hoạt hình ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc bắt mắt. Vì vậy Fortnite sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng chơi ở các lứa tuổi khác nhau. Trong khi hình ảnh trong PUBG thì nhìn chân thật hơn, thích hợp cho những người chơi thích trải nghiệm với thực tế, lối chơi nghiêm túc và chuyên nghiệp.

pubg fortnite la hai tua game pho bien
Kĩ thuật đồ họa giữa Fortnite và PUPB

Yêu cầu về Gameplay giữa hai tựa game

Trung bình, một trận Fortnite ngắn hơn PUBG do kích thước bản đồ và thời gian chơi. Fortnite Battle Royale vs PUBG cũng khác nhau trong chế độ xây dựng. Bạn có thể phá hủy cây cối, nhà cửa, tường và mọi thứ để nhận được tài nguyên trong lúc chiến đấu. Thành phẩm thu được dùng để xây dựng bức tường bảo vệ, xây dựng những con đường đi trên không…
So sánh gameplay giữa PUBG với Fortnite
So sánh gameplay giữa PUBG với Fortnite
Gameplay của PUBG mang trải nghiệm căng thẳng và khắc nghiệt hơn. Trong khi đó lối chơi của Fortnite nhanh hơn và dễ tiếp cận hơn so với PUBG. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi game thủ để chọn cho mình một trò giải trí phù hợp nhé.

Kĩ thuật bắn súng của PUBG và Fortnite

Trận chiến Fortnite Battle Royal ít căng thẳng hơn nhiều so với trận đấu trong PUBG. Điều này làm cho nó hấp dẫn hơn đối với những người chơi tìm đến game để giải stress.

Kĩ thuật bắn súng trong PUBG hướng tới yếu tố thực tế. Nó đòi hỏi người chơi phải rèn luyện thành thạo để có phản xạ nhanh, chơi tốt.

Bắn súng trong Fortnite dễ dàng và đơn giản hơn trong PUBG
Bắn súng trong Fortnite dễ dàng và đơn giản hơn trong PUBG

Fortnite có thể xem là tựa game “nhái PUBG” được yêu thích nhất kể từ khi ra mắt. Thành công của Fortnite Battle Royale có thể xem là vượt trội. Thậm chí tựa game này còn vượt mặt PUBG về lượng người chơi cũng như doanh thu tại Mỹ. Chính vì điều này mà PUBG kiện Fortnite về việc vi phạm bản quyền đối với PUBG để tạo lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên điều đó cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến sức nóng của hai tựa game này.

Chọn PUBG hay Fortnite để chơi?
Chọn PUBG hay Fortnite để chơi?

Với những game thủ muốn tìm kiếm sự dễ chơi và xõa stress sau những giờ làm việc căng thẳng thì Fortnite là sự lựa chọn đúng đắn. Còn PUBG dành cho những người chơi có sự nhạy bén, đòi hỏi kỹ năng cao và sự nghiêm túc trong game.

Hy vọng với những thông tin của ExperiencedGamers cung cấp về PUBG Fortnite các bạn có thể lựa chọn cho mình một tựa game phù hợp để trải nghiệm nhé.

Minhphuong