MeomaikA – cái tên vàng trong làng game StarCraft II tại Việt Nam

MeomaikA – cái tên vàng trong làng game StarCraft II tại Việt Nam

MeomaikA là cái tên huyền thoại của tựa game chiến thuật StarCraft II. Anh đã mang chiếc huy chương đầu tiên ở bộ môn Esports về cho đoàn thể thao Việt Nam. Hãy cùng EXPGamers tìm hiểu về anh bạn có cái nick name thú vị này nhé.

Vận động viên Esports sở hữu thành tích khủng

  • Họ và tên: Trần Hồng Phúc
  • Tuổi: 25
  • Battle.Net ID: MeomaikA
  • Sở trường: Zerg
  • Ranking: Grandmaster #53
 MeomaikA voi nhung thanh tich khung
MeomaikA đạt được những thành tích nổi bật trong giới game

Thành tích nổi bật:

  • 2016: Vô địch Vietnam Team League Allstars
  • 2017: Vô địch Vietnam StarCraft 2 League Season 5

                   Vô địch Probe StarCraft League: Online Cup #2

  • 2018: Vô địch FluffyBoom

                   Vô địch Cup CyberGamer StarCraft II Season 2

                   Vô địch StarCraft Nation Race 2018

                   Về nhì TopTierPractice Starcraft II League Season 1

                   Huy chương đồng ASIAD

  • 2019: Hạng 2 CyberGamer StarCraft II 2019 Season 2: Challenger

                   Hạng 2 WardiTV Summer Championship 2019: Asia SEA

                   Vô địch WESG 2019 – SEA Qualifier

Thanh tich khung của MeomaikA
Đam mê và nỗ lực giúp MeomaikA đạt nhiều thành tích “khủng”

Niềm đam mê mãnh liệt với game và sự ra đời của nick name “MeomaikA”

MeomaikA đang là cái tên có lượng fan hâm mộ cực ‘khủng’ của dòng game chiến thuật StarCraft II. Phúc đam mê game từ thời còn cắp sách đến trường. Anh chia sẻ: “Lúc mình học lớp 4, cũng như những đứa trẻ khác, thích chơi game. Lúc ấy, mình chơi đủ dòng game, từ mobile, hóa thân đến chiến thuật.

Tuy nhiên đến năm mình học lớp 8, khi mạng internet ở Việt Nam thật sự ổn định và phủ khắp. Mình mới tiếp xúc với cộng đồng game thủ Starcraft 2 nhiều hơn và phát hiện ra mình có những thiên bẩm về chiến thuật trong game. Từ đó, mình bắt đầu miệt mài luyện tập, phân tích chiến thuật và có được những thành công như bây giờ.

Chia sẻ về cái nick name dễ thương của mình, Phúc nói rằng: “MeomaikA là tên một chú mèo trong truyện tranh rất xưa của Nhật, cũng là tên chú mèo đầu tiên mà gia đình tôi nuôi dưỡng. Với nhiều ý nghĩa như vậy, tôi đã quyết định chọn GTV.MeomaikA cho sự nghiệp vận động viên eSports của mình”.

Từ game thủ đến vận động viên Esports

Game thủ và vận động viên eSports rất khác nhau. Game thủ được xem là những người chơi game thuần túy để giải trí, mang tính chất tự phát. Còn vận động viên eSports chuyên nghiệp thường chỉ chơi các game khó. Khi phấn đấu trở thành vận động viên của một lĩnh vực chuyên nghiệp thì phải chấp nhận thử thách, khó khăn. Họ phải dành thời gian, tâm huyết, nỗ lực để thi đấu và xây dựng một sự nghiệp nhất định.

Đối với StarCraft 2, độ khó của nó không hề kém cạnh các môn cờ vua, cờ tướng, ngay cả người làm ra trí tuệ nhân tạo Google Deepmind A.I cũng từng nói A.I cho StarCraft 2 là một thử thách hoàn toàn mới và cao cấp hơn so với A.I cho các môn cờ.

MeomaikA dám chấp nhận thử thách, cho bản thân một cơ hội để dấn thân vào con đường chuyên nghiệp của thế giới game. Và chính sự nỗ lực hết mình cộng với niềm đam mê dành cho StarCraft 2, MeomaikA đã nhận được những thành tựu xứng đáng.

Meomaika dat huy chuong tai ASIAD 2018
MeomaikA giành huy chương Đồng bộ môn StarCraft II tại ASIAD 2018

Cơ duyên đưa MeomaikA gia nhập ngôi nhà chung GTV

StarCraft II thu hút người chơi bằng chiến thuật đa dạng và biến hóa liên tục. MeomaikA được biết đến từ StarCraft I bởi những lần thi đấu trên đấu trường quốc tế. Tới StarCraft II, vì hạn chế về việc phải mua game mới chơi được nên cộng đồng dần lắng xuống, nhưng anh vẫn theo đuổi đam mê và liên tục tập luyện. Những nỗ lực này đã được đền đáp khi anh được chọn làm đại diện Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018.

Kể từ khi ra mắt phiên bản mới nhất, Blizzard đã định hướng sẽ chia cốt truyện Starcraft 2 thành 3 cốt truyện riêng việt. Trong đó, những âm mưu và cội nguồn của 3 chủng tộc Terran, Zerg và Protoss dần được hé lộ. Mặc dù chơi đơn giản nhưng tình tiết trong game vô cùng phức tạp và biến hóa vô biên. Điều đó sẽ làm cho các tân thủ cảm thấy bối rối và không hiểu cặn kẽ câu chuyện trong game mình chơi.

Mới đây MeomaikA đã quyết định gia nhập GTV. Đây là ngôi nhà chung của những cái tên quen thuộc như Chim Sẻ Đi Nắng, Juliet,… GTV được thành lập với mục tiêu nâng tầm game thủ trở thành những vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp. Trong tương lai GTV chắc chắn sẽ trở thành “miền đất Hứa” lý tưởng cho MeomaikA.

Con duong tro thanh van dong vien esports cua MeomaikA
MeomaikA quyết định gia nhập ngôi nhà chung GTV

Thật may mắn khi MeomaikA và GTV đã tìm được tiếng nói chung. Mong rằng trong thời gian tới, làng thể thao điện tử Việt Nam sẽ được chứng kiến nhiều hơn nữa những màn thi đấu và hoạt động đặc sắc.

Với những thắng lợi vẻ vang, MeomaikA đã và đang là cái tên có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực game tại Việt Nam. Chúc cho MeomaikA trong thời gian tới sẽ tiếp tục giành vị trí xuất sắc trên các bảng vàng thể thao điện tử Việt Nam.

Minhphuong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *