Điểm tên các lỗi PUBG Mobile PC và cách khắc phục hiệu quả nhất

Điểm tên các lỗi PUBG Mobile PC và cách khắc phục hiệu quả nhất

PUBG Mobile là trò chơi bắn súng sinh tồn hay nhất trên nền tảng di động hiện nay. Người chơi cũng có thể trải nghiệm tựa game hấp dẫn này trên máy tính thông qua bộ giả lập. Tuy nhiên trong quá trình chơi game không ít người phản ánh về một số sự cố và lỗi PUBG Mobile PC mà họ gặp phải. Nguyên nhân của các lỗi PUBG Mobile là gì và cách khắc phục chúng như thế nào hiệu quả? Cùng experienced-gamers lý giải ở bài viết dưới đây nhé!

Màn hình bị treo sau khi biểu tượng PUBG xuất hiện

Quá trình tải và cài đặt PUBG hoàn toàn bình thường, tuy nhiên khi mở game lên thì bạn chỉ thấy đoạn giới thiệu ngắn chạy và không thể load tiếp được nữa. Nguyên nhân của tình trạng này là do thiếu bộ nhớ, đây cũng là tình trạng mà các game thủ chơi PUBG Mobile trên máy tính hay gặp phải.

Fix lỗi màn hình PUBG Mobile bị treo không vào được game
Fix lỗi màn hình PUBG Mobile bị treo không vào được game

Để fix lỗi PUBG Mobile PC này, các bạn cần làm theo các bước cơ bản sau đây:

 • Xóa bản cài đặt game mà bạn đang sử dụng đi, sau đó tải và cài đặt phiên bản PUBG mới nhất về.
 • Tắt toàn bộ các chương trình máy tính không sử dụng và để lại duy nhất game PUBG.
 • Khi chơi PUBG Mobile bằng trình giả lập Tencent Gaming Buddy,, bạn hãy chạy nó bằng quyền admin.
 • Kiểm tra lại các file xem có lỗi gì hay không khi tải game PUBG Mobile từ Steam bằng cách:

+ Đăng nhập tài khoản Steam và chọn Library.

+ Tìm kiếm game PUBG và chọn Properties bằng cách click chuột phải.

+ Lựa chọn tiếp Local Files và kiểm tra xe file còn nguyên vẹn hay không.

Thuật ngữ PUBG tổng hợp các khái niệm cơ bản của tựa game bắn súng hấp dẫn này. Đây cũng là yêu cầu mà các tân thủ cần phải nắm vững nếu như muốn trải nghiệm trò chơi PUBG dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn chơi tốt tựa game này cùng như có thể giao tiếp được tốt với người chơi khác trong game thì bạn nên thuộc nằm lòng những thuật ngữ này nhé

Cách khắc phục lỗi PUBG Mobile trên PC bị xám màn hình

 • Bước 1: Tiến hành mở game PUBG Mobile lên và chọn Repair.
 • Bước 2: Khi bảng “Client repaired. Please restart the game” hiện lên, hãy chọn OK để khởi động lại game và sửa lỗi PUBG Mobile bị xám màn hình.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ xóa một số thành phần trong PUBG Mobile và tải lại game ngay lập tức. Bạn hãy yên tâm quá trình tải lại này chỉ là bản patch chứ không phải là toàn bộ, vì vậy không phải cần phải lo lắng nhé!
 • Bước 4: Sau khi có thông báo cập nhật hoàn tất, hãy chọn OK để khởi động lại game PUBG Mobile một lần nữa.
 • Bước 5:  Vào game lại bình thường.
Cách khắc phục lỗi hiệu quả khi chơi PUBG Mobile
Cách khắc phục lỗi hiệu quả khi chơi PUBG Mobile

Sửa lỗi treo màn hình khi chơi PUBG trên phần mềm giả lập

 • Bước 1: Tiến hành xóa và cài đặt lại game PUBG Mobile.
 • Bước 2: Tắt toàn bộ các chương trình đang chạy khi bạn không sử dụng.
 • Bước 3: Tiến hành chạy quyền Admin cho ứng dụng giả lập khi chơi PUBG Mobile.
 • Bước 4: Vào thư mục Library sau đó vào game PUBG Mobile. Click chuột phải chọn Properies và Local Files để tiến hành kiểm tra lại file PUBG Mobile.

Sửa lỗi PUBG Mobile PC khác version

 • Bước 1: Để fix lỗi PUBG Mobile khác version, bạn hãy truy nhập vào bộ nhớ thiết bị sau đó xóa thư mục Tencent (nếu có). Tiếp theo vào cài đặt chọn ứng dụng và tìm kiếm  game PUBG Mobile. Người chơi có thể tham khảo theo đường dẫn như sau: Chọn Dữ liệu -> Xóa toàn bộ dữ liệu -> Xóa bộ nhớ đệm.
 • Bước 2: Mở lại game PUBG Mobile và đăng nhập lại tài khoản. Khi đó bạn sẽ thấy biểu tượng đang tải lại bản cập nhật. Lỗi khác version sẽ được giải quyết sau khi bản cập nhập đó hoàn tất.
sửa lỗi pubg mobile không vào được do khác version
Lỗi không vào được PUBG Mobile do khác version

Cách sửa lỗi PUBG Mobile PC không vào được

Khi gặp tình trạng cài đặt xong và màn hình đã xuất hiện biểu tượng game. Tuy nhiên khi click vào để chạy thì ứng dụng lại không chạy tức là các bạn đã gặp phải lỗi PUBG Mobile PC không vào được. Có thể do người dùng không cài đặt đúng vị trí hoặc trong quá trình cài đặt xảy ra lỗi.

Cách sửa lỗi PUBG hiệu quả trong trường hợp này đó là chạy game bằng file *.exe với quyền admin trong máy tính Nếu như vẫn thấy lỗi, hãy kiểm tra lại tên thư mục mà bạn lưu file xem có ký tự lạ hay không.

Nếu như không muốn quá trình trải nghiệm game gián đoạn với các lỗi PUBG Mobile PC, các game thủ hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân và tìm hiểu cách khắc phục chúng nhanh chóng nhất nhé!

Là một tín đồ yêu thích chơi game, tôi thấy trò chơi bắn súng sinh tồn này với game đá bóng Ronaldo có một số điểm chung. Hai tựa game này đều thu hút số lượng đông đảo người tham gia. Chúng được phát hành rộng rãi trên cả 2 nền tảng CH Play và App Store. Đặc biệt với những người yêu thích siêu sao Bồ Đào Nha này thì không thể bỏ qua tựa game bóng đá có Ronaldo được.

Nhằm đáp ứng yêu cầu của những fan hâm mộ CR7, các tựa game mô phỏng lại các trận bóng có nhân vật chính là Ronaldo ra đời. Một trong số đó không thể không đề cập tới tựa game sút phạt. Bạn sẽ được tận hưởng những pha sút đỉnh cao của chàng siêu sao này với những hình ảnh 3D đẹp mắt và chân thực đến từng chi tiết. Hy vọng người dùng sẽ có những trải nghiệm hấp dẫn và thú vị với 2 tựa game phổ biến rộng rãi trên CH Play và App Store này.

Vũ Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *