Hướng dẫn cách fix lỗi Mic PUBG Mobile PC đơn giản nhất

Hướng dẫn cách fix lỗi Mic PUBG Mobile PC đơn giản nhất

PUBG là trò chơi bắn súng sinh tồn được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình chơi PUGB người chơi thường gặp vấn đề lỗi Mic hay Void Chat không hoạt động. Khiến bạn khó chịu khi liên lạc với đồng đội của mình. Đừng quá lo lắng vì trong bài viết sau đây, experienced-gamers sẽ mách bạn cách fix lỗi Mic PUBG Mobile PC.

Nguyên nhân không trò chuyện được trên PUBG

Có khá nhiều người chơi gặp phải lỗi Mic PUBG Mobile PC trong quá trình chơi. Đôi khi bạn bạn có thể nghe thấy tiếng nói chuyện các thành viên trong team, nhưng họ không thể nghe được bạn nói. Hoặc có thể đồng đội có thể nghe thấy tiếng bạn nói, nhưng bạn lại không thể nghe thấy cuộc trò chuyện của mọi người. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi này có thể là do:

  • Bạn chưa cập nhật phiên bản game PUBG mới
  • Do một số vấn đề liên quan đến cài đặt trong game
  • Hoặc có thể là do phần cứng.
Lỗi không sử dụng Void Chat trên PUBG
Lỗi không sử dụng Void Chat trên PUBG

Cách fix lỗi Mic trên Mobile và trình giả lập

Dưới dây là một số cách fix lỗi Mic Mobile PC trên trình giả lập:

Khởi động lại game: Có một số lỗi kỹ thuật về game bạn chỉ cần khởi động lại là có thể khắc phục được. Chỉ cần vài giây khởi động lại thiết bị và trò chơi là bạn đã có thể sử dụng Void Chat lại bình thường rồi. Quá dễ dàng phải không.

Tải và cài đặt lại phiên bản game mới nhất: Thông thường những tựa game thuộc thể loại Moba như: PUBG, Liên Quân, Liên Minh Huyền Thoại… hay có bản cập nhật mới. Để kiểm tra PUBG Mobile bạn đã cài đặt là bản cập mới nhất chưa bằng cách truy cập vào trang web chính thức của PUBG xem phiên bản cập nhật mới của game. Cách này sẽ giúp bạn khắc phục được một số vấn đề liên quan đến lỗi Mic PUBG Moblie PC đấy.

Lỗi Mic PUBG Mobile PC khiến bạn gặp phải rắc rối khi liên hệ với bạn bè
Lỗi Mic PUBG Mobile PC khiến bạn gặp phải rắc rối khi liên hệ với bạn bè

Kiểm tra âm lượng: Hãy đảm bảo rằng âm lượng trong PUBG không giảm ở mức thấp nhất.

Tắt/bật màn hình: Nếu chẳng may gặp sự cố khi sử dụng tính năng Void Chat trên PUBG, bạn chỉ cần tắt màn hình rồi bặt lại là được (Cách này có thể áp dụng đối với những thiết bị cũ).

Quay trở về màn hình chính: Nếu như Void Chat không hoạt động bạn có thể thoát game ra ngoài màn hình chính và kiểm tra xem Mic của bạn có hoạt động không.

PUBG là tựa game sinh tồn hot nhất trên thế giới hiện nay, nhưng đòi hỏi cấu hình cao khiến không phải ai cũng có thể chơi được. Vì vậy người chơi đã nghĩ ra cách khắc phục khi họ chuyển sang chơi PUBG Mobile nhưng lại chơi trên nền tảng PC thông qua những phần mềm giả lập. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi PUBG Mobile trên PC không bị phát hiện dành cho người mới nhé

Kết nối mạng wifi kém: Nếu kết nối mạng kém dẫn đến vấn đề Ping cao sẽ làm ảnh hưởng đến Void Chat. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng đường truyền kết nối mạng ổn định.

Tắt/ bật lại Mic: Khi bạn đang chơi game mà bông dưng không nghe thấy âm thanh trò chuyện của đồng đội thì chỉ cần tắt Mic sau đó bật lại là được.

Thay đổi server: Việc chuyển đổi server có thể sẽ giúp bạn trò chuyện được với bạn bè đấy.

Cuộc gọi nhóm: Trên trình giả lập và điện thoại có ứng dụng gọi điện nhóm What App, bạn có thể sử dụng nó để liên lạc với các thành viên khác trong nhóm.

Thay đổi đội trưởng: Đôi khi việc thay đổi trưởng nhóm sẽ đem lại nhiều lợi ích. Chẳng hạn như sự cố về Void Chat sẽ được khắc phục.

Sử dụng Discord: Có thể nói đây là cách tốt nhất để fix lỗi Mic PUBG Mobile PC trên trình giả lập và điện thoại. Các bạn có thể xem chi tiết cách sửa lỗi tại đây.

Fix lỗi Mic PUBG Mobile PC

Lỗi PUBG Mobile bị mất Mic
Lỗi PUBG Mobile bị mất Mic
  • Hãy đảm bảo rằng bạn đã cấp quyền truy quyền truy cập Mic máy tính cho PUBG. Để cấp quyền truy cập Mic bạn chỉ cần bấm phím tổ hợp Windows + I cùng một lúc là được.
  • Cập nhật phiên bản game mới nhất trên PC. Cũng giống như chơi PUBG trên Mobile, bạn cũng cần phải cập nhất bản mới nhất
  • Nếu đang sử dụng hệ điều hành Win 10, bãn hãy kiểm tra đã bật Mic cho PUBG chưa.
  • Thiết lập lại phần cài đặt âm thanh trên máy tính. Cập nhật bản điều khiển Card âm thanh mới nhất.
  • Kiểm tra đường truyền kết nối mạng có ổn định không.
  • Sửa đổi tập lệnh trên game.

Trên đây đây là một số cách fix lỗi Mic PUBG Mobile PC mà các bạn có thể tham khảo thêm nếu không may Void Chat của bạn gặp sự cố. Tuy nhiên cách này chỉ khắc phục được Void Chat trên PUBG gặp đề, nếu Mic của bạn bị hỏng do phần cứng thì bạn cần phải đem ra tiệm để sửa chữa. Chúc bạn có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời nhất với PUBG Mobile nhé.

Phạm Liên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *