Tổng hợp lỗi FIFA Online 4 và hướng dẫn khắc phục lỗi nhanh chóng

Tổng hợp lỗi FIFA Online 4 và hướng dẫn khắc phục lỗi nhanh chóng

Là fan cứng của FIFA Online 4 nhưng không thể nào vào game được. Có phải bạn đang gặp phải vấn đề đau đầu phổ biến này không? Vốn dĩ FO4 là tựa game cuốn hút nhưng lại mắc quá nhiều lỗi. Ngay trong bài viết này, chúng tôi kịp thời mang đến cho các bạn những giải pháp khắc phục lỗi FIFA Online 4 hiệu quả, giúp các game thủ đánh bay “cơn nhức đầu” này.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi FIFA Online 4

FIFA Online 4 đã ra mắt và thu hút được hàng triệu người tham gia. Tuy nhiên, với phiên bản FO4 lần này thì tình trạng lỗi xảy ra khá nhiều. Điều này khiến các game thủ dần cảm thấy chán nản và có dấu hiệu bỏ game. Tuy nhiên các lỗi này không phải sinh ra do cách tải fifa online 4 ở các nguồn khác nhau mà là do game hoặc do máy của bạn. Sau đây là một số cách sửa lỗi FIFA Online 4 mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn:

Lỗi kết nối thất bại

Đây cũng là lỗi khá phổ biến trong game FIFA ONLINE 4 này. Khi gặp phải lỗi này bạn chỉ cần nhẹ nhàng thực hiện 2 bước sau:

Bước 1: Bạn mở phần mềm Garena như bình thường. Ở phía trên bên phải có biểu tưởng răng cưa, bạn click vào. Ở phần cài đặt chung sẽ có một ô Check For Updates. Bạn nhấn vào nó để cập nhật bản mới nhất.

Bước 2: Vẫn ở giao diện của Garena ở phía dưới bên tay trái các bạn có biểu tượng mỏ lếch. Bạn bấm vào và chọn sửa để Garena Fix Game FIFA Online 4 giúp bạn. Lưu ý là quá trình fix sẽ tốn khá nhiều thời gian ở đoạn 5%. Nên các bạn hãy kiên nhẫn đợi nhé. Sau khi fix xong thì các bạn khởi động máy lại rồi vào game như bình thường.

sửa lỗi mất kết nối khi vào FO4
Khắc phục lỗi kết nối trong game FO4

Lỗi văng game FIFA Online 4

Lỗi văng game khiến rất nhiều người chơi ức chế. Bởi khi đang đá tập hoặc chơi trong chế độ World Cup mà lại bị văng khỏi game. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn vào nút Sửa trên Garena PC là hệ thống tự động sửa lỗi.

sửa lỗi không vào được FIFA Online 4
Khắc phục lỗi văng ra khi vào game

Lỗi Xigncode FIFA Online 4

“Xigncode system enter error code: e0010001” là dòng thông báo lỗi khiến việc đăng nhập FIFA của bạn bị gián đoạn. Lỗi này liên quan đến việc check hệ thống máy tính có đảm bảo an toàn để chạy game hay không.

Trước tiên bạn hãy quét lại máy tính bằng các chương trình diệt virus.Sau đó tắt toàn bộ những phần mềm bảo mật hệ thống đó, rồi thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải file Xigncode tại đây, rồi giải nén bằng WinRAR hoặc 7-Zip.

lỗi xigncode FIFA Online 4
Tải Xigncode và giải nén

Bước 2: Tắt Garena đi, rồi vào thư mục cài FIFA Online 4.  Tìm thư mục Xigncode [32837/xigncode/…] và xóa tất cả file trong thư mục Xigncode này đi.

Bước 3: Sao chép các file Xigncode đã giải nén ở bước 1 vào thư mục Xigncode trên máy tính là xong.

Lỗi DirectX 11 FIFA Online 4

DirectX 11 là một tập hợp các driver giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và âm thanh cho video. Với tính năng này nó mang đến cho game thủ những trải nghiệm game tuyệt vời. Thế nhưng, khi vào game FIFA Online 4 bạn lại gặp phải lỗi DirectX thì thật đáng tiếc.

Nhưng bạn hoàn thoàn có thể yên tâm rồi. Cách khắc phục lỗi này thật ra cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ việc gỡ cài đặt của DirectX ra xong rồi cài lại. Các bạn nhớ lưu ý là chỉ cài lại phiên bản 11 trở lên nhé.

Lỗi FIFA Online 4
Sửa lỗi Directx 11 FIFA Online 4

Một số nguyên nhân gây ra lỗi FIFA Online 4

Ngoài những lỗi cơ bản trên, người chơi còn hay mắc phải các lỗi nhỏ khác làm ảnh hưởng đến chất lượng chơi game. Những lỗi nhỏ tưởng chừng như không quan trọng, nhưng nếu bạn bỏ qua nó thì quả thật rất thiếu sót. Và bây giờ, các bạn hãy thử kiểm tra xem mình có đang mắc phải một số lỗi sau không nhé!

Bạn đang dùng hệ điều hành 32 bit để chơi FO4

FÌA Online 4 chỉ hoạt động được trên các máy tính Windows 64-bit mà thôi. Điều này cũng gây nhiều trở ngại trong việc tải và chơi game FO4. Nếu bạn sử dụng Windows 7/8/10 bản 32-bit thì chắc chắn là dính lỗi không vào được game. Để khắc phục, hãy cài lại Win 7/8.1/10 bản 64-bit.

Để biết Windows của bạn bao nhiêu bit thì nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run, gõ dxdiag rồi nhấn Enter. Sau đó bạn có thể thay đổi hệ điều hành của máy tính mình để phù hợp với cấu hình game nhé.

Không có card đồ họa rời

Tình trạng này rất nhiều bạn mắc phải nhưng lại không ai nhận ra. Không có card đồ họa rời thì bạn không thể vào được FO4. Biểu hiện của lỗi này sẽ là các hiện tượng như đen màn hình, treo mày hoặc có thông báo lỗi cụ thể. Để kiểm tra xem máy tính của mình có card rời hay không rất đơn giản.

Bạn chỉ cần click chuột phải lên màn hình máy tính và xem có dòng nào có chữ liên quan đến AMD hoặc NVIDIA hay không. Nếu chỉ có Intel HD Graphics thì có nghĩa là máy của bạn không có card đồ họa rời. Có một cách kiểm tra card đồ họa khác đó là nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run, gõ dxdiag rồi nhấn Enter. Tiếp theo, vào tab Render và tìm NVIDIA hoặc AMD.

Đường truyền mạng quá yếu

Đường truyền mạng là điều kiện cần khi chơi game FIFA Online 4. Nếu mạng yếu thì game sẽ không chạy khi bấm vào nút “chơi”. Bạn nên sử dụng Wifi để vào game thay vì dùng mạng dây. Ngoài ra, để có được chất lượng đường truyền tốt bạn nên tránh chơi game trong giờ cao điểm. Như vậy, bạn sẽ hạn chế được các lỗi khi chơi FO4 ở mức tối thiểu.

Trên đây là những lỗi FIFA Online 4 thường gặp cũng như là cách khắc phục lỗi không vào được FIFA Online 4 hiệu quả. Mong các bạn mau chóng sửa được lỗi khi chơi FO4 để có những trải nghiệm thú vị trong game.

Rainee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *