Tướng Alice Liên Quân: Cách chơi Alice và cách lên đồ Alice

Tướng Alice Liên Quân: Cách chơi Alice và cách lên đồ Alice

Alice là một trong những vị tướng mạnh trong Liên Quân. Tướng Alice sở hữu bộ kỹ năng hỗ trợ rất tốt trong việc mở giao tranh hay bảo kê đồng đội của mình. Trong bài viết hôm nay, experienced-gamers.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Alice và cách lên đồ Alice hiệu quả nhất ở vị trí Support.

Khám phá điểm mạnh và yếu của tướng Alice

Khi nhắc đến các vị tướng chơi ở vị hỗ trợ chúng ta không thể bỏ Alice. Tuy là một vị thần đạo trẻ tuổi nhất trong Liên Quân nhưng lại có khả năng làm choáng mục tiêu, giúp tăng tốc độ chạy và bổ sung giáp thêm cho đồng đội rất hiệu quả. Hơn thế, cô còn có khả năng làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch ở diện rộng. Nếu kết hợp Alice với Violet thì có thể nói, đây là cặp đôi bá đạo nhất trong game. Để sử dụng tướng Alice chơi tốt ở vị trí hỗ trợ bạn cần phải biết được điểm mạnh và điểm của vị tướng này cũng như cách lên đồ Alice và cách chơi của vị tướng này.

Tướng Alice
Tướng Alice

Điểm mạnh:

  • Alice có khả năng phòng ngự và bảo kê đồng đội tốt.
  • Với bộ ba kỹ năng: Vụ nổ thời không – Lá chắn thời không – Dong chảy thời gian giúp Alice bảo kê Xạ Thụ của một đi đường một cách hiệu quả nhất.
  • Có khả năng mở giao tranh hiệu quả
  • Lối chơi linh hoạt dễ dàng chuyển đổi khi cần thiết

Điểm yếu:

  • Thời gian tồn tại lớp lá chắn tương đối thấp.
  • Các kỹ năng của cô nàng đều là kỹ năng định hướng vì vậy để chơi Alice hiệu quả đòi hỏi bạn phải là người có kỹ năng chơi giỏi.

Bộ kỹ năng của tướng Alice

Bước chân thời không: Giúp Alice tăng tốc độ di chuyển thêm 20% trong vòng 1s.

Vụ nổ thời không: Với kỹ năng này, Alice sẽ gọi ánh sáng mặt trời. Năng lượng của ánh sáng mặt trời sẽ giúp cô nàng gây ra sát thương phép và làm choáng mục tiêu ở diện rộng.

Lá chắn thời không: Khi sử dụng kỹ năng này, Alice sẽ tạo ra một lớp lá chắn để bảo vệ mình và giúp đồng đội hấp thụ thêm sát thương. Giúp mọi người xung quanh nhận thêm 30% tốc độ di chuyển trong 2s.

Dòng chảy thời gian: Giúp Alice tạo ra 1 vùng thời gian, khiến mục tiêu bị giảm tốc độ di chuyển và kháng phép. Lúc mới đầu sử dụng kỹ năng sẽ tạo ra hiệu ứng câm lặng gây ra sát thương phép sau mỗi 0.5s.

Cách lên đồ Alice

Dây Chuyền Lục Bảo: Trang bị luôn cung cấp năng lượng cho Alice và khi cần thiết nó sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu cho cô nàng bảo vệ đồng đội của mình.

Cách lên đồ Alice Support hiệu quả
Cách lên đồ Alice Support hiệu quả

Giày Thuật Sĩ: Món đồ này không chỉ giúp Alice tăng tốc độ di chuyển mà nó còn giúp giảm thời gian hồi chiêu cho cô nàng.

Khiến Asterion: Ngoài việc cung cấp máu cho Alice, nó còn giúp tăng thêm 5% sát thường và 10% miễn thương cho đồng minh ở xung quanh.

Trượng Băng: Với món đồ này bạn sẽ thấy được độ nhây và lầy lỗi của nữ tướng này lên một tầm cáo mới đấy.

Vương miện Hecate: Giúp bổ sung thêm một lượng sát thương phép khổng lồ. Từ đó Alice có thể gây ra nhiều sát thương để bảo kê Xạ Thủ tốt hơn.

Giáp Hộ Mệnh: Tăng thêm mạng cho Alice.

Hướng dẫn cách chơi Alice

Cách chơi Alice đầu game:

Ở đầu game cả bạn và xạ thủ đều có lượng máu yếu, chính vì vậy cần mang theo phép bổ trợ cấp cứu khi đi đường rồng.

Cấu rỉa máu kẻ địch từ xa là cách lựa chọn tuyệt vời nhất cho Alice và Xạ Thủ. Lúc này Alice sẽ khiến đối thủ bị choáng trong vòng vài giây, nhân cơ hội đấy Xạ Thủ sẽ cấu rỉa máu mục tiêu. Sau đó, Alice sử dụng kỹ năng Lá Chắn Thời Không để lui về trụ tiếp tục farm lính.

Chú ý: Giai đoạn đầu game, Alice năng lượng không có quá nhiều năng lượng. Vì vậy, bạn không nên sử dụng kỹ năng Lá Chắn Thời Không quá nhiều, nó sẽ khiến Alice mất nhiều năng lượng.

Alice yêu cầu kỹ năng định hướng khá cao vị vậy bạn cần phải tập luyện thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng cô nàng này leo rank nhé.

Cách chơi Alice
Cách chơi Alice

Cách chơi Alice giữa và cuối game:

Sau khi đã lên đồ Alice đủ, lúc này co nàng đã trở thành một trợ thủ trâu bò có khả năng gây ra một lượng sát thương rất lớn. Vì vậy, nếu có thể bạn hãy sử dụng bảng ngọc Tank cho Alice hỗ trợ. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bảng ngọc sát thương pháp thuật cho cô nàng khi sử dụng Dòng chảy thời gian. Vì chiêu thức này chính là cái gây nên lượng sát thương lớn.

Càng về cuối game thời gian hồi chiêu của Alice cũng nhanh hơn so với bình thường. Đây cũng chính là lợi thế lớn cho Alice khi tham gia giao tranh tổng.

Chú ý: đừng quá vội vàng mà chạy lên đầu bạn sẽ bị team địch bắt đấy. Hãy luôn lựa chọn vị trí an toàn để hỗ trợ đắc lực cho đồng đội của mình.

Trên đây là gợi ý về cách lên đồ Alice và hướng dẫn cách chơi Alice ở vị trí hỗ trợ hiệu quả nhất. Hy vọng, đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất giúp bạn sử dụng tốt tướng Alice.