Hướng dẫn cách chơi và những tính năng mới lạ của Starcaft Terran 2

Hướng dẫn cách chơi và những tính năng mới lạ của Starcaft Terran 2

Starcaft 2 là một phiên bản nâng cấp của tựa game quen thuộc Starcaft. Ở phiên bản này  Blizzard Entertainment đã xây dựng game tập trung vào chủng Terran chính vì vậy mà nó được gọi với một cái tên khác là Starcaft Terran 2Starcaft Terran 2 được ngợi ca rất nhiều với những tính năng mới  được cập nhật thêm và vì thế đã cũng tạo không ít bất ngờ và lúng túng cho người chơi. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những tính năng mới lạ và hướng dẫn cách chơi của Starcaft Terran 2 nhé.

Giới thiệu các unit của terran trong starcraft 2

Version moi ra mat cua Blizzard Starcaft Terran 2
Starcaft 2 trình làng cộng đồng gamer với diện mạo mới toanh và siêu sịn đảm bảo hài lòng những game thủ yêu thích và theo dõi Starcaft.

Đúng như tên gọi, Starcaft Terran 2 tập trung chủ yếu vào chủng Terran- con người lưu vong từ Trái Đất có khả năng thích ứng với mọi tình huống. Ở phiên bản này, Firebat không còn hiện diện nữa mà chỉ còn lại Marine và Medic. Ngoài ra Terran còn được trang bị thêm  Reaper và các robot Goliath được nâng cấp thành Viking và các tính năng mới toanh khác. Nào hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Loi choi moi cua Starcaft Terran 2
Starcaft 2 tập trung vào chủng Terran- con người lưu vong từ Trái Đất.

Marine

Đặc điểm: Lính cơ bản của Terran, có khả năng tấn công dưới đất và trên không, phạm vi tấn công trung bình. Trong Starcaft Terran 2 Marine có thêm khả năng vác khiêm +15HP (có được nhờ nâng cấp).

Kỹ năng: Stim Pack ( tăng khả năng tấn công và tốc độ di chuyển nhưng mất 10 hp cho mỗi lần sử dụng)

Medic

dien mao moi cua medic trong Starcaft Terran 2
Medic chính là vị cứu tinh cho toàn đội với chức năng bơm máu siêu cấp trong Starcaft Terran 2

Đặc điểm: không thể tấn công nhưng là phần không thể thiếu đối với Marine và Firebat.

Kỹ năng: Heal ( bơm máu cho đồng đội: Marine, Firebat, Ghost); Restoration ( phục hồi khả năng cho đồng đội); Optical Flare ( giảm tầm nhìn đối phương, sử dụng kết hợp với Ghost để tấn công bằng Nuclear hoặc làm mất khả năng tàng hình của địch).

Ghost

con ma vi dieu cua Stracaft Terran 2
Với tính năng gọi hỗ trợ và Sniper Ghost đang trở thành một con ma vi diệu của Starcaft Terran 2

Đặc điểm: Lính cao cấp tấn công được trên không và mặt đất. Ngoài những tính năng cũ được bảo toàn thì Ghost nay đã trang bị thêm khả năng Sniper ( gây sát thương lớn đối với đơn vị không phải cơ giới) và gọi hỗ trợ ( 1 lần gọi có thể gọi đến 6 lính Marine).

Kỹ năng: nuke( chỉ điểm để tấn công nuclear); Loak ( tàng hình); Lockdown ( khóa các đơn vị quân khác đứng im).

Corbar

Đặc điểm:Tương tự như Vulture.

Kỹ năng: Corbar di chuyển với tốc độ nhanh và còn được trang bị thêm bên mình hai khẩu railgun có khả năng vừa bắn vừa chạy.

phien ban corbar thay the Vulture trong Starcaft 2
Tạm biệt ” kền kền” Vulture Starcaft Terran 2 chào đón ” rắn hổ mang” Corbar mới toanh

Banshee

Đặc điểm: là một chiếc máy bay mới toanh sang xịn của Terran từng xuất hiện trong tấm hình Artwork.

Kỹ năng: Banshee là chiếc máy bay trực thăng có khả năng tàng hình và tấn công trên diện rộng đối với bộ binh nhưng hơi “bất lực” nếu dùng để ứng chiến trên không.

Dropship

Đạc điểm:Máy bay chở lính và SCV được bonus thêm cảnh đỗ xuống để trả lính.

Kỹ năng: không có khả năng tấn công.

Thor

Đặc điểm: Thor vẫn không làm người chơi thất vọng với độ ” siêu to khổng lồ của mình” cả về ngoại hình và độ tàn phá.

Kỹ năng: Thor rất mạnh khi tấn công các công trình, các đơn vị lớn khi ở chế độ Siege. Một điểm trừ của Thor là di chuyển hơi chậm và tốc độ bắn hơi có phần từ tốn.

Battlecruiser

Blizzard cap nhat tinh nang moi cho Battlecruiser
Chiến hạm vĩ đại Battlecruiser trở nên bất bại với Plasma Injection

Đặc điểm: Đắt tiền nhưng sức tấn công lại rất đáng giá chỉ có một điểm trừ là nó di chuyển khá chậm.

Kỹ năng: Ở Starcaft Terran 2, Battlecruiser đã cập nhật thêm những công trình với những tính năng mới như là Plasma Injection có thể tấn công diện rộng đối với bộ binh.

Tech Center và Reactor

Đặc điểm: đây là một dạng add- on  cho các công trình xây quân chính ( Barrack, Factory, Starport)

Kỹ năng: Tach Center cho phép bạn xây dụng các đơn vị mới còn Reactor lại cung cấp cho bạn khả năng xây 1 lúc 2 đơn vị dù sau đó bạn phải đắn đo suy nghĩ lựa chọn một trong hai thứ nhưng đừng vội buồn vì bạn có thể chọn lựa được cái tốt nhất cho mình.

Radardome

Đặc điểm: một phiên bản nâng cấp từ Sensore Dome

Kỹ năng: có khả năng phát giác địch ở ngay cả tầm nhìn rộng, thậm chí là khi địch ở trong tối cũng có thể bị phát hiện.

Hướng dẫn chơi Terran Starcraft 

Cũng giống như cách chơi trong các Starcaft, điều đầu tiên cũng là điều kiện giúp quyết định thành bại của bạn trong Starcaft Terran 2 chính là việc xây dụng một chiến thuật . Sau khi đã có một chiến thuật  ưng ý bạn sẽ bắt đầu phải xây dựng cho mình những Build Order phù hợp để chiến đấu và giành chiến thắng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi Terran Starcaft 2 với các  chiến thuật  trong Game cùng với các Build Order cơ bản.

nhung thu thuat choi Starcaft Terran hay nhat
Thời thế thay đổi và cách chơi Terran cũng nâng tầm với những chiến thuật mách nhỏ

Mass tank

Đặc điểm: Mass Tank là lấy đơn vị  quân Tank làm chủ lực. chiến thuật này giúp giải quyết sớm trận đấu chứ không chỉ giúp bạn chiếm được lợi thế hay chống rush của Protoss.

Các Build Order có thể xây dựng: SCV thứ 9 (Supply Deport); SCV thứ 11 ( Barracks); SCV thứ 12 (Refinery).

Là phiên bản kế tiếp của dòng game nổi tiếng StarCraft, không có gì khó hiểu khi StarCraft II: Wings of Liberty thừa hưởng hoàn toàn lối chơi chiến thuật thời gian thực truyền thống từ “người” tiền nhiệm. Từ khi ra mắt, số lượng starcraft 2 download về còn vượt cả phiên bản trước chứng tỏ được sự thành công vang dội của tựa game này. Vì vậy, hãy mau chóng tải và trải nghiệm ngay nhé

Hướng dẫn: Bạn phải tạo ra 3 tank sau đó đẩy quân đi đánh, trên đường đi bạn nâng cấp siege tank và mìn cho Reaper.

BBS 

Đặc điểm:BBS chính là Barracks Barracks Supply. Với chiến thuật này bạn cần phải xây dựng 2 Barracks trước Supply. Đây là chiến thuật crush bằng 2 Barracks. Kết quả trận đấu sẽ có ngay trong khoảng 5 phút.

Các Buils Order có thể xây dựng: SCV thứ 7 ( ra giữa bản đồ xây Barracks thứ 1); SCV thứ 8 ( ra giữa bản đồ xây Barracks thứ 2); SCV thứ 9 ( Supply Deport).

Hướng dẫn: Xây xong Barracks đầu tiên,  dùng scv đó scout để tìm nhà và kéo tất cả Marine và vài scv ở nhà để tấn công. Bạn có thể xây 1 bunker để hỗ trợ.

Fast Expansion

Đặc điểm: Chiến thuật phổ biến trong Starcaft Terran 2 với các trận đấu thiên về macro.Ở Buils Order này thì phòng thủ có vẻ tốt hơn là tấn công. Chịu “lép vế” ban đầu thì “kinh tế” về sau cũng sẽ đền bù xứng đáng thôi.

Các Build Order có thể xây dựng: SCV thứ 9 (Supply Deport); SCV thứ 11 ( Barracks); SCV thứ 15 ( Command Center).

Hướng dẫn chơi: Bắt đâì xây marine và bunker trong lúc chờ đủ nguyên liệu để xây Factory, bạn phải tạo một tank có siege càng sớm càng tốt. Tiếp theo bạn có thể chọn 1 trong 2 hướng đi, xây thê 5 hoặc 6 factory, đẻ tank để kết thúc trận đấu hoặc ăn mỏ 3 khi nhà factory thứ 2 được xây xong.

Fast Drop

Đặc điểm: Fast drop là tấn công nhanh bằng cách thả lính dành co những bạn thích micro và apm cao để thực hiện nhiều thao tác, đánh ở nhiề hướng.

Các Build Order có thể xây dựng: SCV thứ 9 ( Supply Deport); SCV thứ 11 ( Barracks); SCV thứ 16 ( Factory).

Hướng dẫn chơi: Xây vài marine cho ra cổng để thủ, ngay khi factory hoàn thành bạn xây Starport và control tower để mua dropship. Chiến thuật này phát huy tốt nhất ở map python 1.3.

cung dong doi chien thang vang doi Starcaft Terran 2
Thõa mãn với những trận đấu căng não cùng Starcaft Terran 2

Chúng ta đã đi điểm qua một lượt những điểm cập nhật mới và một vài hướng dẫn chơi của Terran Starcaft 2. Bài viết này mong rằng có thể giúp các bạn hiểu thêm và có những trải nghiệm tốt hơn với version mới này của Starcaft 2 nhé.

kirito10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *