Tổng hợp các cách fix lag PES 2018 hiệu quả trên máy tính

Tổng hợp các cách fix lag PES 2018 hiệu quả trên máy tính

PES 2018 là một trò chơi bóng đá điện tử được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên cấu hình tối thiếu của bản game này khá nặng khiến trải nghiệm game người dùng không tốt. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay http://experienced-gamers.com sẽ tổng hợp lại các cách fix lag PES 2018 hiệu quả trên máy tính. Hãy tham khảo nhé.

Nguyễn nhân dẫn đến PES 2018 giật, lag

Muốn fix lag PES 2018 được hiệu quả nhất thì trước tiên, bạn cần phải biết nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng giật, lag là gì. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra giật, lag khi chơi PES 2018.

  • Thiết bị thiếu driver của card đồ họa hoặc đã có những lỗi thời.
  • Hệ điều hành không tương thích với ứng dụng PES exe.
  • Trong phân cài đặt game PES có tùy chọn xấu.
  • Không có đồ họa Nividia hoặc AMD.
  • Máy có nhiều ứng dụng chạy ngầm.

Đây đều là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng game PES bị giật lag khi chơi. Ngoài ra, cấu hình tối thiếu game nặng cũng là nguyên nhân gây ra giật, lag khi trải nghiệm game.

Cấu hình tối thiếu của PES 2018 yêu cầu Ram 8GB, CPU core i5, card đồ họa Nvidia GTX 660. Với cấu hình cao như vậy, thì tình trạng game bị giật lag là điều không thể tránh khỏi. Bù lại đó, đồ họa game đẹp mắt, lối chơi tuyệt vời hơn so với những phiên bản trước đó. Hình ảnh mô phỏng nhân vật chân thực.

Hình ảnh đẹp về cầu thủ trên PES 2018
Hình ảnh đẹp về cầu thủ trên PES 2018

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, thường xuyên theo dõi các trận đấu gay cấn trên sân cỏ thì sau khi trải nghiệm game bạn sẽ thấy được những hình ảnh đẹp trong bóng đá được nhà phát hành đưa lên trò chơi một cách tự nhiên và sinh động nhất. Chẳng hạn như các huyền thoại bóng đá Messi, CR7, Neymar… đều được mô phỏng vật lý như thật. Điều này, đem lại cảm giác phấn khởi cho mọi người chơi khi tham gia game PES 2018 – trò chơi bóng đá được yêu thích nhất hiện nay.

Sau khi đã biết được rõ nguyên nhân gây ra giật, lag trên PES 2018 rồi thì chúng ta cùng tìm hiểu xem cách khắc phục nhé.

Cách fix lag PES 2018 hiệu quả

Mỗi nguyên nhân đều có khắc phục riêng của nó. Có rất nhiều cách để fix lag PES 2018. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách fix lag PES 2018 hiệu quả nhất.

Card đồ họa lỗi thời, thiếu trình điểu khiển

Trong lần cài đặt Windows lần đầu tiên, máy tính của bạn đã được nó cài đặt mặc định các card đồ họa của máy. Tuy card đồ họa hoạt động tốt nhưng nó lại không mang lại hiệu quả cho những người chơi game.

Điều chỉnh đồ họa frame PES 2018 xuống còn 30fps
Điều chỉnh đồ họa frame PES 2018 xuống còn 30fps

Hoặc cũng có đôi khi chúng ta quên hoặc không biết cách cập nhật trình điều khiển Card đồ họa như thế nào để sử dụng tốt nhất. Để khắc phục được tình trạng bạn vào thư mục cài đặt PES, cho chạy file setting.exe. Ở phần mục Frame Rate, hãy chỉnh lại mục In-GameReplays and Demo xuống còn 30 fps.

So với phiên bản PES 2016 thì PES 2017 đã có nhiều bước tiến vượt bậc, cải thiện nhiều đồ họa cũng như lối chơi, nhiều người đánh giá PES 2017 được coi là phiên bản thành công nhất của KONAMI từ trước đến nay. Là phiên bản cháy hàng ngay từ khi có thông báo được ra mặt, lượng đặt hàng mua trược vượt ngưỡng chóng mặt khiến KONAMI phải bán thêm để đáp ứng lượng người chơi nóng lòng muốn mua phiên bản này.

Chỉnh phần cài đặt cấu hình PES 2018

Như đã nói trên, cấu hình PES 2018 khá nặng, vì vậy để fix lag PES 2018 thì bạn nên chỉnh lại phần cài đặt cấu hình của game theo thông số kỹ thuật của PC.

Cách chỉnh như sau: Đầu tiên, mở ứng dụng game PES 2018. Ở giao diện chính, bạn chọn System Settings => chọn Render Settings rồi chỉnh lại phần Select image quality về Low là được.

Giảm giật lag trên PES 2018 bằng cách tùy chỉnh cấu hình game
Giảm giật lag trên PES 2018 bằng cách tùy chỉnh cấu hình game

Không tìm thấy card đồ họa Nividia hoặc AMD

Trong trường hợp, PES 2018 không tìm thấy được card đồ họa chuyên dụng thì bạn có thể thay đổi chất lượng thẻ đồ họa từ trung bình lên cao. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở bảng điều khiển Nvidia
  • Bước 2: Vào phần cài đặt quản lý 3D (ở góc bên trái bảng điều khiến)
  • Bước 3: Bấm chọn vào mục cài đặt toàn cầu của Nhật Bản.
  • Bước 4: chỉnh sửa hiệu suất Nvidia từ trung bình lên cao. Cuối cùng là lưu lại.

Ngoài ra, bạn có thể fix lag PES 2018 bằng cách tải Patch fix lag, hay loại bỏ khán giả trong game. Đây là một cách giảm fix lag khá hiệu quả trên PES 2018 đấy.

Bạn có thể lấy link tải patch fix lag tại đây.

Đôi khi PES 2018 chạy chậm thường xuyên bị giật, lag là do máy tính của bạn đang có nhiều ứng dụng chạy ngầm. Hãy tắt nó đi nhé.

Trên đây là thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục fix lag PES 2018. Hy vọng, đây sẽ là những kiến thức bổ ích nhất giúp bạn khắc phục được tình trạng giật, lag này. Đừng quên, ghé thăm trang web của chúng tôi thường xuyên để đón đọc thêm nhiều bài viết hay và hữu ích khác. Hãy thỏa mãn ước mơ yêu bóng đá của mình trên PES 2018 nhé.

Phạm Liên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *