Khám phá cốt truyện Starcraft 2 đầy bí ẩn và ủy mị

Khám phá cốt truyện Starcraft 2 đầy bí ẩn và ủy mị

Kể từ khi ra mắt phiên bản mới nhất, Blizzard đã định hướng sẽ chia Starcraft 2 thành 3 cốt truyện riêng biệt. Trong đó, những âm mưu và cội nguồn của 3 chủng tộc Terran, Zerg và Protoss dần được hé lộ. Tuy lối chơi đơn giản nhưng tình tiết trong game vô cùng phức tạp và biến hóa vô biên. Điều đó sẽ làm cho các tân thủ cảm thấy bối rối và không hiểu cặn kẽ câu chuyện trong game mình chơi. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đầy đủ cốt truyện Starcraft 2 ngay sau đây.

Giới thiệu Starcraft 2

Starcraft được Blizzard ra mắt vào năm 1998. Suốt thời gian phát triển, Starcraft có 2 phiên bản chính và 5 phiên bản phụ. Phiên bản gốc là Starcraft (1998), 2 phần mở rộng Insurrection và Brood War ra mắt cùng năm. Đến năm 2010, Blizzard tiếp tục cho ra mắt Starcraft 2 là Wings of Liberty. Cuối cùng là 2 phiên bản mở rộng là Heart of the Swarm (2013) và Legacy of the Void (2015).

cốt truyện Starcraft 2
Startcraft 2 được ra mắt với cốt truyện bí ẩn

Đối với Blizzard, Startcraft là một đứa con tinh thần vô cùng giá trị. Cốt truyện của Starcraft là một hệ thống hỗn tạp nhưng có tổ chức với nhiều rẽ nhánh trong vũ trụ rộng lớn. Đặc biệt ở phiên bản sau này, cốt truyện Starcraft 2 được đầu tư và trang bị rất chỉnh chu và hấp dẫn.

Cốt truyện Starcraft 2 Wings of Liberty

Bốn năm kể từ khi kết thúc cuộc chiến tranh Brood War, lực lượng quân sự của Dominion đã suy giảm. Bên cạnh đó, hàng nghìn tỷ quân đã được chi cho việc chống lại Dominion. Vì một lý do khác, Kerrigan đã tập hợp lại bầy Zerg ở Char và biến mất. Vì thế, người Protoss có cơ hội rũ bỏ được vai trò bị động của mình.

Cốt truyện Wings of Liberty
Wings of Liberty tập trung lực lượng chống lại Dominion

Jim Raynor đã lập ra một tổ chức cách mạng mang tên Raynor’s Raiders để tiêu diệt hoàng đế Dominion là Arcturus Mengsk. Trong phần này, game thủ theo chân Jim Raynor như một thống chế nổi loạn.  Sau đó lại trở thành kẻ truy nã gắt gao nhất của Dominion – chính phủ mà anh từng phục vụ.

Cốt truyện Starcraft 2 Heart of the Swarm

Sau khi Wings of Liberty kết thúc, hạm đội tàu của Dominion bị hư hại phần lớn. Hạm đội của Raynor’s Raiders cũng bị tổn thất khá nhiều. Heart of the Swarm mở đầu với cảnh Sarah Kerrigan tỉnh dậy trong hình dạng con người trong phòng thí nghiệm ở hành tinh Umoja. Valerian Mengsk tiến hành một số các thử nghiệm và Sarah Kerrigan đã chứng tỏ cô còn khả năng điều khiển bầy Zerg tuy còn rất hạn chế. Phòng thí nghiệm này bị tấn công bởi lực lượng Dominion do Nova Terra cầm đầu.

Cốt truyện Starcraft 2 Heart of the Swarm
Tiêu diệt quân Dominion

Trong tình thế cấp bách, Sarah Kerrigan và Jim Raynor buộc phải chia tay nhau. Matt Horner  tìm cách dẫn chiến thuyền Hyperion đáp xuống bề mặt hành tinh để đón Jim Raynor. Nhưng họ bị tấn công bởi hạm đội Dominion và buộc phải rút lui để bảo toàn lực lượng. Kerrigan một mình đáp xuống bề mặt hành tinh, nhận được sự giúp đỡ của một bầy Zerg bản địa. Họ tiêu diệt quân Dominion và cố gắng liên lạc với Jim Raynor.

Cốt truyện Starcraft 2 Legacy of the Void

Trong Legacy of the Void,  Artanis đã xây dựng lực lượng một cách âm thầm. Khi đó, cả 2 phe Zerg và Terran chiến tranh dữ dội trong Wings of Liberty và Heart of the Swarm. Protoss tấn công Aiur để giải phóng quê hương khỏi loài Zerg. Trước trận đánh Zeratul xuất hiện và khuyên Artanis tạm hoãn kế hoạch tái chiếm Aiur.

cốt truyện starcraft 2 legacy of the void
Khám phá cốt truyện Starcraft 2 Legacy of the Void

Lực lượng Protoss nhanh chóng quét sạch quân Zerg. Artanis nhờ Zeratul tìm khối đá cổ ở Korha. Tuy nhiên, Amon thức tỉnh và tìm cách điểu khiển Protoss. Tất cả Protoss theo đạo Khala đều bị hắn điều khiển trừ cánh quân Nerazim của Zeratul. Zeratul tìm cách cứu các Protoss khác bằng cách cắt đứt dây thần kinh nối với Khala của họ. Cùng lúc đó phải chống lại quân Zerg do Amon điều khiển. Khi Zeratul cứu Artanis thì bị Artanis giết chết.

Được phát hành bởi Blizzard, nối tiếp của Starcraft, Starcraft 2 đã thành công trong vai trò “kế vị” của mình. Được nâng cấp chỉnh chu về mặt hình ảnh âm thanh cùng cốt truyện lôi cuốn, Starcraft 2 đã hoàn toàn chinh phục được lòng của game thủ. Tuy được nấp cấp đồ họa như vậy, như cấu hình Starcraft 2 không hề yêu cầu cao, máy dùng Win7 và ram 2BG trở lên là đã có thể chơi được

Tuy vậy Artanis được giải thoát khỏi sự điều khiển của Amon. Trước khi chết, Zeratul đã nói Artanis đi tìm khối đá cổ để cứu loài Protoss. Artanis đã cố gắng cứu các Protoss bị kiểm soát bởi Amon bằng mọi khả năng của mình.

Xét về cốt truyện Starcraft 2, ở phần đầu các chủng tộc trong Starcraft nhìn đối phương như những kẻ thù truyền kiếp. Nhưng sang Legacy of the Void bỗng nhiên lại trở thành chiến hữu, sát cánh chiến đấu chống lại kẻ thù. Đến đến phần cuối, cốt truyện càng trở nên ủy mị và có phần “cải lương” khi đem so sánh với những trang sử vấy máu Horde và Alliance trong Warcraft, hay thiên đường cũng phải khiếp sợ khi chúa quỷ Diablo trở lại.

Rainee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *