Sức hấp dẫn từ cốt truyện Far Cry 5 các game thủ khó lòng bỏ qua

Sức hấp dẫn từ cốt truyện Far Cry 5 các game thủ khó lòng bỏ qua

Cốt truyện là một trong những ưu điểm và yếu tố quyết định của các loại hình game hành động, phiêu lưu, thực chiến. Cốt truyện càng sinh động, nội dung càng hấp dẫn thì số lượng người ủng hộ sẽ càng cao. Game Far Cry 5 cũng vậy. Cốt truyện Far Cry 5 đem lại nhiều cảm hứng cho người chơi và tạo nên những khoảnh khắc thư giãn tuyệt vời. Hãy cùng Experienced Gamers điểm qua cốt truyện của Far Cry 5 để có thể chơi tốt tựa game này nhé

Cốt truyện Far Cry 5 nơi khởi nguồn

Cốt truyện Far Cry 5 mở màn với sự kiện US Marshal. Lực lượng sĩ quan phối hợp với cảnh sát địa phương để bắt giữ Joseph Seed – tên độc tài trong game. Giáo phái Project Eden’s Gate dưới sự quản lý của hắn đã lớn mạnh và tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Joseph có cả một quân đội với nhiều hành vi bất chính bị người dân tố cáo.

Trong cốt truyện Far Cry 5 có sự xuất hiện của đội quân bắt người. Đội này sẽ bao gồm 5 thành viên. Trong đó có cảnh sát trưởng Whitehorse, sĩ quan US Marshal, phó cảnh sát trưởng Rook cũng đồng thời là nhân vật chính. Bên cạnh  đó là phó cảnh sát trưởng Hudson và Pratt.

Giáo phái PEG bạo tàn và hung ác
Giáo phái PEG bạo tàn và hung ác

“The Collapse” và cuộc đào tẩu của Joseph

Sau khi trực thăng di chuyển đến nhà thờ của PEG, Marshal đã được cảnh sát trưởng hỏi lần cuối xem có chắc chắn với các quyết định của mình không. Marshal đã khẳng định sẽ làm đến cùng. Trước sự chứng kiến của giáo chúng, Joseph đã đưa ra những lời đe dọa sẽ kích hoạt lệnh “The Collapse” để hủy diệt hòn đảo. Đây là lời cảnh báo nguy hiểm cho ngày tận thế có nguy cơ xảy ra.

Sau đó, trực thăng mang theo Joseph Seed không thể khởi hành thành công do dân chúng dùng các biện pháp giằng co, kéo lại. Không thể tiết chế lại sức mạnh của toàn dân, máy bay rơi và năm thành viên trong đoàn người bị bắt giữ, người thì mất tích sau đó.

Cuộc đào tẩu của Rook và US Marshal

Sau khi máy bay của Joseph bị rơi, Rook và US Marshal may mắn thoát được. Họ cùng nhau nghĩ cách trốn khỏi Hope County. Phương án bỏ trốn là sử dụng đường bộ. Sau đó trở về tổng hành dinh cầu cứu quân hỗ trợ của lực lượng vệ binh quốc gia và lực lượng quân đội nội địa Mỹ.

PEG đe dọa đến bình yên của ngôi làng
PEG đe dọa đến bình yên của ngôi làng

Nhưng mọi chuyện lại không thành công như mong đợi khi hai nhân vật này đụng độ với chốt chặn của PEG. Xe chở Rook và US Marshal sau đó lao xuống sông trong tuyệt vọng. US Marshal bị bắt ngay tại trận còn Rook được cứu bởi một cựu chiến binh địa phương và đưa về căn hầm.

Far Cry 4 là phần khó chơi nhất trong serie Far Cry, với cốt truyện vô cùng chi tiết và khá rắc rối khi kể về Ajay Ghale – nhân vật chính trong toàn bộ cốt truyện của Far Cry 4. Truyện kể về không chỉ cuộc nội chiến của một quốc gia mà còn là sự tìm hiểu về nguồn gốc của chính bản thân Ajay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cốt truyện Far Cry 4 ngay để có thể chơi tốt serie này nhé

Cuộc chiến chống lại giáo phái của Rook

Trong cốt truyện Far Cry 5, PEG là một giáo phái vô cùng tàn bạo và khát màu. Chính vì vậy sau khi vượt qua ranh giới sinh tử Rook đã quyết định đấu tranh chống lại giáo phái bạo lực này. Lúc này kẻ cai trị tàn bạo Joseph đã đưa ra các dấu hiệu chứng minh có phản động và kêu gọi toàn giáo phái khởi động kế hoạch giao chiến.

Từng thành viên đã lập tực tấn công hạt Hope với mục đích cướp tài sản và cưỡng ép người dân gia nhập đội quân phục vụ cho ngày tận thế sắp xảy ra. Khác với Far Cry 4, kết thúc cốt truyện Far Cry 5 là thông điệp “ hãy để chúng tôi yên, đừng động vào”.

Cốt truyện Far Cry 5 kết thúc mở
Cốt truyện Far Cry 5 kết thúc mở

Giáo phái PEG với những hành động và việc làm tàn bạo đã gây nên bao đau thương cho người dân. Khi chơi người chơi có cảm giác như cái thiện luôn bị đẩy vào tình thế cấp bách còn cái ác thì luôn được bảo vệ. Những thử thách trong game đến một cách dồn dập khiến người chơi không thể nào kiểm soát được.

Mọi nỗ lực dường như không được đền đáp khi mà trải dài suốt game cho đến tận cái kết vẫn phảng phất một nỗi “bất lực” và day dứt. Nếu tính cả kết ẩn thì Far Cry 5 kết thúc với 3 cái kết khác nhau. Nhưng không có cái kết nào được coi là happy ending cả. Chúng nhuốm một màu đen tối của cái ác, cái ác luôn tồn tại còn cái thiện luôn bị đẩy vào thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Bi quan quá cũng không mà hạnh phúc thì lại không phải.

Không phải bất kỳ câu chuyện nào cũng sẽ có một cái kết hạnh phúc. Cuộc sống mà, thực tế còn không ăn thua nói chi đến đời sống trong game ảo. Với lối kết mở đầy mê hoặc, nhiều game thủ đánh giá Far Cry 5 là trò chơi chiến thuật căng não và vô cùng hấp dẫn. Game rèn cho bạn khả năng tư duy và sự nhạy bén trước mọi tình huống.

Pham Huyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *