Tóm tắt cốt truyện Far Cry 4: ranh giới giữa cái thiện và cái ác

Tóm tắt cốt truyện Far Cry 4: ranh giới giữa cái thiện và cái ác

Là một phần trong series game phiêu lưu Far Cry, Far Cry 4 có lẽ là phiên bản khó nhất nhưng cũng đặc sắc nhất. Cốt truyện Far Cry 4 là cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, từ cái nôi chiến tranh đến bi kịch gia đình. Trong bài viết này, hãy cùng http://experienced-gamers.com khám phá cốt truyện và các sự kiện trong game nhé!

Mở đầu cốt truyện Far Cry 4

Khác với cốt truyện Far Cry 3, nhân vật chính của Far Cry 4 là Ajay Ghale. Theo lời trăn trối của mẹ trước khi mất, Ajay đưa bà trở về xứ Kyrat, Lakshmana an nghỉ mặc cho bao lời cảnh báo của nhân viên sứ quán Mỹ. Nguyên nhân là do đây chính là vùng đất xảy ra nội chiến rất nguy hiểm và đầy cạm bẫy.

Hành trình đến Kyrat của Ajay đã trải qua nhiều sóng gió. Anh gặp gỡ Darpan – một ông già trên 50 tuổi và trải qua một cuộc hỗn chiến trên đường đi. Cả hai đã bò dưới sàn xe thoát ra ngoài. Lúc này một chiếc trực thăng đáp xuống cùng dáng vẻ của một người đàn ông ăn mặc lịch sự. Người đàn ông đó đã đốt bỏ chiếc xe bus tai họa và bắt Darpan, Ajay đi.

Họ được đưa đến một bàn tiệc sang trọng với sự góp mặt của Ajay, Darpan, Paul, Kyrat (chính là vua xứ Kyrat – Pagan Min) và người đàn ông ăn mặc lịch sự lúc nãy. Sau đó, Pagan Min giật chiếc điện thoại trên tay Darpan và biết được ông ta đang cầu cứu và cho biết đang ở cùng Ajay Ghale. Darpan bị bắt bắt giam ngay sau đó.

Nỗi lo của Ajay

Chứng kiến cảnh Darpan bị bắt đi, trong lòng Ajay dấy lên nỗi lo và có ý định bỏ trốn. Sau đó Ajay gặp Sabal – người của Golden Path nói rằng muốn đến cứu Ajay và biết nhiều chuyện về cha của anh – Mohan Ghale. Dưới sự yểm trợ của Sabal, Ajay trốn thoát đến lưng chừng núi thì bị một chiếc xe hoàng gia đâm trúng và rơi xuống núi.

Nỗi lo của Ajay trên con đường truy tìm sự thật
Nỗi lo của Ajay trên con đường truy tìm sự thật

Sau cú va chạm, người lái xe đã chết và tìm đến tháp chuông theo sự hướng dẫn của Sabal. Sau đó cả hai cùng nhóm Golden Path chiến đấu với quân hoàng gia dưới và may mắn thoát khi tuyết trên núi bất ngờ bị lở.

Quyết định gia nhập Golden Path

Trở về căn cứ địa của Golden Path, Ajay đã gặp gỡ với thủ lĩnh cấp cao Amita. một thủ lĩnh cấp cao của Golden Path tương tự như Sabal. Anh được giới thiệu cho một cô gái trẻ tầm 14 tuổi tên là Bhadra – người sẽ là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Tarun Matara kế tiếp.

Ajay quyết định ra nhập Golden Path
Ajay quyết định ra nhập Golden Path

Mục đích của Ajay là trở về Lakshmana, mà địa chỉ này lại thuộc sự quản lý của quân hoàng gia. Vậy nên nếu muốn đến đó, Ajay phải ra nhập Golden Path chiếm lãnh thổ phương Bắc và đánh bại Pagan Min. Ajay đã vô hiệu hóa thiết bị phát sóng của Pagan Min trên tháp chuông, giúp Golden Path mở rộng thêm vùng đặc khu kiểm soát.

Ajay sau đó được Sabal giới thiệu đến gặp đến gặp tay buôn vũ khí. Lúc này quân hoàng gia bất ngờ tấn công làng Banapur. Ajay quay về cứu trợ và cứu thoát Bhadra khỏi đám cháy. Nhiệm vụ tiếp theo của anh là cứu tù binh bị bắt và chiếm một tiền đồn của phe hoàng gia. Sau đó, Ajay được Amita thuyết phục chiến đấu cho Golden Path và anh đã đồng ý. Ajay gặp chuyên gia chất nổ Hulk – người hợp tác cùng Golden Path.

Quá trình giải phóng lãnh địa phương Nam

Lãnh địa phương nam thuộc quyền quản lý của  được giữ bởi 2 lãnh chúa dưới quyền Pagan Min là Noore và Paul “De Pleur”. Phải loại bỏ được hai tên này thì Ajay mới có thể làm suy yếu lực lượng quân hoàng gia, giúp Golden Path chiếm vùng lãnh thổ phía nam Kyrat.

Mâu thuẫn giữa Sabal và Amita

Golden Path rơi vào thế hỗn loạn dưới sự mâu thuẫn của Sabal và Amita. Sabal yêu cầu cho quân giải cứu 9 người lính của Golden Path bị quân hoàng gia bắt. Nhưng Amita lại muốn tấn công cướp tài liệu quan trọng trong tay quân hoàng gia trước.

Sal và Amita là hai thủ lĩnh tài năng của Golden Path
Sal và Amita là hai thủ lĩnh tài năng của Golden Path

Xét về cấp bậc, Sabal và Amita ngang hàng nhau. Ajay rơi vào thế bị động khi phải chọn theo ý của một trong hai nhân vật. Giống như cốt truyện Far Cry 5, các game thủ dù chọn theo nhân vật nào cũng sẽ ảnh hưởng đến việc kết thúc cốt truyện Far Cry 4 sau này.

Chọn theo ai thì Ajay cũng sẽ gặp lại Bhadra. Cô khẳng định cha Ajay không hề hy sinh trên chiến trường mà bị ám sát đồng thời cung cấp địa chỉ gia đình Ghale cho Ajay. Tại đây, anh đã gặp Yogi và Reggie. Anh bị cặp đôi tiêm thuốc mê và ngất đi.

Ajay gặp Noore – một tay sai bị ép buộc làm việc cho Pagan Min để bảo vệ gia đình. Noore đã cầu xin Ajay đánh bại Paul và giúp bà tìm tung tích gia đình. Anh sau đó rời đi và được Sabal kể về truyền thống của Kyrat. Cha anh là một nhân vật rất coi trọng trọng văn hóa truyền thống. Ông chính là nguồn cảm hứng và là thần tượng của Sabal.

Sau khi bảo vệ được tu viện, Ajay được lệnh cướp lại kim cương từ đội quân hoàng gia. Nhiệm vụ thành công, Ajay đối mặt với cuộc xung đột giữa Sabal và Amita. Họ tranh cãi về việc có nên phá bỏ cánh đồng anh túc hay không? Cuối cùng chính Ajay đã đánh hạ khu trồng trọt và trao quyền quản lý cho Golden Path.

Kế hoạch tiêu diệt Paul

Khi Paul De Pleur chuẩn bị nghỉ phép về với gia đình, Noore đã cung cấp thông tin cho Ajay để giết Paul. Hắn được yêu cầu bắt sống không được giết. Kế hoạch thành công, Paul bị đưa lên cốp xe của Ajay và đã tiết lộ rằng gia đình của Noore đã bị thủ tiêu.

Mâu thuẫn giữa Sabal và Amita
Mâu thuẫn giữa Sabal và Amita

Sabal và Amita có thêm rất nhiều bất đồng khi quân hoàng gia lập phòng thí nghiệm bào chế ma túy tại một lò gạch. Nhiệm vụ tiếp theo của Ajay là sát hại Noore. Được thông báo về chuyện của gia đình, Noore sau đó đã tự sát bằng cách cắt tay và nhảy xuống sân đấu trường nơi có bầy thú dữ bên dưới.

Yuma Lau và kẻ phản bội

Vùng nam Kyrat không còn nguy hiểm sau khi hai lãnh chúa dưới tay Pagan Min lần lượt bị thủ tiêu. Ajay nhận được lời đề nghị bắn yểm trợ từ xa của Willis Huntley. Đổi lại Ajay sẽ được biết về quá khứ của cha mẹ mình. Cuộc trao đổi thành công, Willis tự nhận mình là CIA và nắm trong tay hồ sơ về Mohan Ghale và Ishwari và Ajay phải đuổi theo chiếc máy bay Willis chỉ điểm để cướp tài liệu và tiêu diệt luôn chiếc máy bay đó.

Ajay bị chính Willis phản bội
Ajay bị chính Willis phản bội

Không dễ dàng để Ajay nắm được thông tin về Mohan, Willis thỏa thuận nhờ Ajay làm thêm một vài việc khác. Ajay chỉ được biết Willis quen Mohan khi làm việc với Pagan Min còn Iswari cài vào hoàng cung làm nhiệm vụ theo dõi Pagan Min. Mohan bị chính vợ của mình giết chết.

Giúp Willis ám sát thành công quân lính hoàng gia dưới quyền Yuma Lau, Ajay bị chính gã CIA này phản bội và bị đẩy khỏi máy bay để bảo vệ bí mật của CIA. Ajay một làn nữ rơi vào tay Pagan Min. Dù muốn cứu Ajay nhưng Pagan lại bị quyền lực của Yuma tạo sức ép. Lần này Ajay tiếp tục trốn thoát. Nhưng giữa núi rừng mênh mông, anh không biết bản thân sẽ đi đâu về đâu và ngất đi trong cơn gió tuyết.

Công cuộc lật đổ Pagan Min

Ajay tỉnh lại trong nhà thủ lĩnh Golden Path (Amita hoặc Sabal do người chơi tự lựa chọn), lúc này kế hoạch đánh chiếm Kings Bridge bắt đầu. Ajay đánh chiếm thành công và tiến đến làng Utkarsh liên lạc với những người ủng hộ Golden Path.

Pagan Min bất ngờ thăm ngôi nhà nơi Ajay đang tạm trú và hứa sẽ bảo vệ họ. Nhưng hắn lại lật lọng và giết chết gia đình chủ nhà sau đó. Ajay căm phấn đuổi giết nhưng kết quả là chỉ hại được người thế thân cho Pagan Min.

Đánh giá Far Cry 4 dưới góc nhìn của game thủ
Đánh giá Far Cry 4 dưới góc nhìn của game thủ

Ajay sau đó nhận được nhiệm vụ ám sát Yuma nhưng sau đó bị bắt lại. Yuma cho rằng Pagan Min tài năng nhưng sau khi gặp mẹ Ajay ông ta yếu đuối và già nua. Sau khi bị tiêm thuốc mê, Ajay bước vào vùng ảo giác và thấy được thủ lĩnh anh ủng hộ đang làm những việc độc ác. Sabal hành quyết chiến binh ủng hộ Amita. Amita bắt tất cả trẻ em đi lính và thay nhau làm việc trên cánh đồng  thuốc phiện.

Trong thế giới ảo giác, Ajay đối mặt với Yuma đã biến thành Kalinag. Ajay đã giết chết Yuma trong cơn ảo giác của chính mình. Ajay sau đó lại một lần nữa trốn thoát. Lúc này Sabal và Amita đứng trước cuộc chiến sinh tử và chỉ một người trong số họ được sống sót. Người thủ lĩnh còn lại của Golden Path sẽ cùng Ajay tấn công hoàng cung lật đổ Pagan Min.

Kết thúc chuyện Ajay có hai sự lựa chọn bắn chết Pagan hoặc cùng ông ta đưa Ishwari về với Lakshmana. Nếu không bắn, Pagan Min sẽ đưa Ajay đến phòng thờ nơi trưng bày ảnh của Lakshmana – cô em gái cùng mẹ khác cha với Ajay. Ajay có thể hoàn thành di nguyện và để lại hũ tro của mẹ tại đây. Pagan Min trao lại Kyrat cho Ajay và rời đi trên chiếc trực thăng của chính mình. Cốt truyện Far Cry 4 kết thúc tại đây.

Nhiều game thủ đáng giá Far Cry 4 là một trò chơi hấp dẫn và mang tính tư duy. Nó rèn luyện cho game thủ khả năng phản xạ và giải quyết tình huống. Ngoài kết thúc trọn vẹn như trên, Far Cry 4 còn có nhiều kết thúc khác tùy vào lựa chọn của người chơi. Xem thêm các đánh giá Far Cry 4 của chúng tôi trong bài viết sau nhé!

Pham Huyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *