Cốt truyện Far Cry 3: Hành trình chống cướp biển bảo vệ bạn bè

Cốt truyện Far Cry 3: Hành trình chống cướp biển bảo vệ bạn bè

Far Cry 3 là tựa game phiêu lưu hành động vô cùng đặc sắc mà bạn không thể nào bỏ qua. Game nhận được nhiều lời khen từ giới phê bình về việc thiết kế bối cảnh và cốt truyện. Cry 3 bao gồm nhiều chi tiết và sự kiện khác nhau đưa người chơi cuốn vào từng hành động và chiến thuật. Hãy cùng chúng tôi điểm qua cốt truyện Far Cry 3 có gì đặc biệt hơn những serie khác không nhé

Bối cảnh chính trong cốt truyện Far Cry 3

Hầu hết những game hành động, bắn súng hay phiêu lưu… đều có sức hấp dẫn hơn so với các trò chơi thông thường. Far Cry 3 cũng được đánh giá là một trong những game đáng chơi nhất hiện nay. Trong cốt truyện Far Cry 3, bối cảnh chính là một hòn đảo nhiệt đới nằm Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Jason Brody là nhân vật chính và có nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ bạn bè của mình trước sự đe dọa của bè lũ cướp biển.

Cốt truyện Far Cry 3 gồm những sự kiện gì?
Cốt truyện Far Cry 3 gồm những sự kiện gì?

Khi chơi, bạn phải vào vai Jason Brody và tham gia kỳ nghỉ cùng nhóm bạn ở Bangkok. Kỳ nghỉ được tổ chức để ăn mừng việc em trai của Riley lấy bằng lái máy bay. Cả nhóm đã chơi dù lượn và đáp xuống đảo Rook. Đây là hòn đảo  giả tưởng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Kể từ đây câu chuyện bắt đầu với đầy dãy thử thách.

Quyết định của Jason Brody

Nhóm của Jason không may đã bị cướp biển bắt làm con tin. Đứng đầu băng cướp này là Vaas Montenegro – một kẻ vô cùng hung hăng và tàn bạo. Hắn đã lên kế hoạch đòi tiền chuộc từ gia đình các nạn nhân và bán họ đi với mục đích làm nô lệ.

Nhân vật Jason có nhiệm vụ gì?
Nhân vật Jason có nhiệm vụ gì?

Jason sau đó đã trốn thoát được dưới sự giúp đỡ của anh trai Grant Brody. Song thật đáng tiếc, trên đường chạy trốn, Grant bị Vaas bắn hạ. Jason bị rơi xuống sông và được một người thuộc bộ tộc Rakyat bản xứ là Dennis Rogers cứu. Dennis thuyết phục Jason trở thành chiến binh Rakyat để giải cứu bạn bè.

Jason đồng ý gia nhập và được đào tạo các kỹ năng sinh tồn. Sau đó, Jason đã tìm ra Daisy Lee – người bạn trong nhóm của Jason đã trốn thoát thành công, được nhà khoa học Alec Earnhardt cứu chữa.

Bằng tài năng thiên phú, Jason được người Rakyat cho phép vào ngôi đền thiêng. Jason gặp thủ lĩnh Citra Talugmai Montenegro và kết nạp vào bộ lạc. Citra giao cho Jason nhiệm vụ tìm con dao găm khắc hình rồng – vật quý của người Rakyat. Jason cũng đồng thời phải hòa thành nhiệm vụ giúp người Rakyat chống lại cướp biển.

Far Cry 3 Việt Hóa là phiên bảng đã được dịch ra tiếng Việt của tựa game Far Cry 3 giúp cho người chơi Việt Nam có thể chơi tựa game này một cách dễ dàng hơn. Vậy còn cách tải và cài Far Cry 3 Việt Hóa thì có giống như bản quốc tế không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé

Cuộc giải cứu bạn bè

Jason đã cứu thoát bạn gái của mình là Liza Snow khi Vaas định thiêu sống cô. Liza sau đó trốn trong hang gần nhà bác sĩ Earnhardt. Tiếp theo đó, người được giải cứu là Oliver Carswell khi anh sắp bị bán làm nô lệ. Jason đã tấn công nhóm cướp biển bằng súng ngắm và cùng với Oliver trốn thoát.

Sau đó anh bắt đầu công cuộc giải cứu Keith Ramsay. Nhưng ở lần này, mọi chuyện lại vất vả hơn rất nhiều. Keith đã bị bán cho Hoyt Volker – một tên trùm buôn nô lệ khét tiếng. Keith bị giam cầm cho mục đích làm nô lệ tình dục đồng tính cho Buck. Điều kiện để trao đổi Keith là con dao hình rồng. Con dao sau đó được tìm thấy tại lăng mộ Trung Hoa cổ. Nhưng lúc này Buck đã lật lọng bắt cả Jason và Keith khi đã sở hữu được con dao. Buck sau đó bị Jason hạ gục.

Kết thúc cốt truyện Far Cry 3
Kết thúc cốt truyện Far Cry 3

Cốt truyện Far Cry 3 càng trở nên hấp dẫn khi sự thật Vaas chính là anh trai của Citra bại lộ. Vass cũng đồng thời là kẻ dưới quyền của Hoyt. Jason từ một kẻ yếu mềm trở thành một con người luôn khát máu và nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ Dennis giao trong sự tôn kính của người Rakyat.

Sau này khi biết được em trai Riley Brody bị sát hại, Jason đã quyết định không trở về đất liền cùng bạn bè mà ở lại chiến đấu với người Rakyat. Mục tiêu của anh là giết Vaas và Hoyt để báo thù.

Phần kết của câu chuyện

Jason đã cùng các chiến binh Rakyat tấn công căn cứ quân cướp biển. Jason đã dùng con dao hình rồng hạ gục Vass. Willis đưa Jason đến hòn đảo nơi Hoyt đóng quân. Tại đây, Jason giả dạng trà trộn vào quân đội của Hoyt và lên kế hoạch lấy lòng tin, tạo cơ hội ám sát hắn.

Để thử lòng Jason, Hoyt đã ép anh tra tấn chính em trai của mình là Riley. Sau đó, khi đang đánh bài Sam bị Hoyt đâm chết và vạch trần âm mưu của Jason. Cả hai đã có cuộc giằng co quyết liệt và Hoyt đã bị Jason hạ sát bằng dao, giải cứu Riley. Sau khi trốn thoát về đảo Rakyat, Jason hay tin bác sĩ Earnhardt bị tấn công bởi chiến binh Rakyat.

Jason và Riley đến đền Rakyat và thấy nhóm bạn của mình bị bắt giữ bởi đội quân của Citra và Dennis. Citra thuyết phục Joseph giết bạn để trở thành thủ lĩnh của người Rakyat. Đến đây là phần kết trong cốt truyện Far Cry 3, người chơi có thể chọn cứu bạn bè hoặc gia nhập quân của Citra.

Nếu cứu bạn bè, Jason sẽ bị Dennis coi là kẻ phản bội và định đâm anh. Citra đã đỡ dao thay cho Jason và chết trong tay Jason. Lúc này cô mới thừa nhận là yêu Jason. Khung cảnh cuối cùng là con dao báu vật cắm trên bãi biển, con tàu chở Jason cùng nhóm bạn rời đi. Nếu Jason chọn giết bạn bè, anh sẽ làm tình với Citra. Sau đó, Citra sẽ đâm chết Jason và nói rằng con của họ sẽ trở thành thủ lĩnh Rakyat.

Như vậy, cốt truyện Far Cry 3 là cuộc hành trình giải cứu bạn bè với nhiều nhân vật và sự kiện khác nhau. Game sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng ấn tượng và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Pham Huyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *