Share code game 2048 Android chú thích chi tiết, dễ hiểu

2048 là trò chơi rất được yêu thích tại Việt Nam. Game có hình thức chơi đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự vận dụng tư duy một cách triệt để và linh hoạt. Dưới đây experienced-gamers giới thiệu code game 2048 và các lưu ý khi chơi game này mà bạn nhất định phải ghi nhớ.

Giới thiệu game 2048

2048 được ra mắt lần đầu vào năm 2014. Trò chơi được sáng lập bởi một lập trình viên trẻ tuổi người Ý. Ngay từ khi ý tưởng game ra đời đã nhận được sự quan tâm từ phía các nhà phát hành và ngay sau đó nó được thiết kế phiên bản đầu tiên trên nền tảng di động, hệ điều hành Android.

Game 2048 không hề dễ thắng
Game 2048 không hề dễ thắng

Sau đó, game được phát triển thêm trên IOS và máy tính để phục vụ lợi ích cho người sử dụng. Để có thể chơi 2048, người chơi phải di chuyển và cộng các ô vuông vào với nhau để tạo thành ô vuông có giá trị là 2048. Các ô vuông cộng gộp phải giống hệt nhau.

Trò chơi khá giống với ứng dụng Threes ra mắt trước đó không lâu nhưng 2048 vẫn tạo được tiếng vang và nhận được sự ủng hộ từ phía các game thủ. Cùng với Flappy Bird, 2048 trở thành các loại game gây được tiếng vang lớn trong năm 2014 và đến tận bây giờ, sức hút của chúng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

2048 là tựa game có lối chơi khá dễ nhưng lại rất khó để phá đảo tựa game này, nhưng trò nào cũng vậy, đều có mẹo chơi, vậy bạn có biết những mẹo chơi và cách chơi 2048 được tổng hợp từ những người đã phá đảo tựa game này chưa, nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi nhé

Code game 2048 có gì đặc biệt?

Đối với những bạn đam mê chơi game và yêu lập trình, chắc chắn sẽ rất tò mò về code game 2048 Android. Sau đây mời các bạn cùng khám phá code game 2048 bằng C++ trên nền tảng Visual Studio 2013. Kết cấu của game sẽ bao gồm các thành phần như sau:

Code game 2048 Android, Source Code 2048
Code game 2048 Android, Source Code 2048
 • 2048 là một trong những trò chơi vận dụng các hàm thao tác Console cơ bản để lập trình và thiết lập các tính năng trong game. Vid sụ như hàm GotoXY(), ShowCur()…
 • Tiếp đó là việc sử dụng mảng hai chiều để diễn tả các con số. Trong đó, các giá trị bằng 0 sẽ không được hiển thị trên màn hình chơi game.
 • Để nhận các ký tự phải thực hiện lệnh “char key = _getch(); ”. Sau khi nhập lệnh mới xét đến các giá trị của key.
 • Thực tế, trong code game 2048 thực hiện gộp các giá trị và chia thành hai bước cơ bản. Bước đầu tiên là dồn các ô giá trị về một hướng nhất định. Sau đó tiến hành xét các giá trị giống nhau để cộng gộp. Các giá trị khác nhau không thực hiện được lệnh này.
 • Tiếp theo đó, sử dụng hàm rand() và srand(time(NULL)) để tạo lập các giá trị ban đầu. Tiến hành điều chỉnh mỗi lần xuất hiện một lệnh khác nhau.
 • Thiết lập hàm kiểm tra. Nếu như bạn không di chuyển được thì màn hình cúng sẽ không thể hiện thê bất kỳ giá trị số nào nữa.
 • Thiết kế file để ghi điểm. Ở mỗi vòng game có thể xét điểm số hiện tại và điểm số cao nhất (Best Score). Trường hợp điểm số hiện tại của bạn lớn hơn Best Score thì game sẽ tự cập nhật vào Best Score luôn.

Dựa vào những công thức được nêu rõ ở trên để tiến hành thiết lập code game 2048 và source code game 2048. Đây là công thức chính xác tuyệt đối. Nếu như có gì sai sót thì bạn thực hiện thiết lập lại từ trạng thái ban đầu.

Lưu ý về trò chơi 2048

2048 nghe có vẻ đơn giản nhưng lại không hề dễ thắng, bạn phải luôn lưu ý rằng:

 • Dồn các ô vào một phía và luôn đặt ô có giá trị lớn vào góc. Ví dụ ô có giá trị lớn nằm ở góc trái trên cùng thì khi cộng dồn ô cũng thực hiện ở góc trái hướng lên trên.
 • Lấp đầy hàng trên cùng bằng các ô vuông có giá trị lớn nhất.
 • Dưới các ô vuông lớn nên đặt các ô vuông có giá trị nhỏ hơn.
 • Khi đã đặt ô có giá trị lớn lên trên cùng bên trái thì không được cộng dồn sang bên phải hoặc kéo tất cả các ô xuống dưới.
 • Tuyệt đối không để các ô vuông mới xuất hiện tại hàng trên cùng nơi có các giá trị lớn sẽ cản trở đến các nước di chuyển sau này.
 • Ở một số phiên bản chơi, sau khi người chơi đã cộng đến con số 2048 vẫn có thể tiếp tục chơi để tạo ra các giá trị lớn hơn.

Như vậy trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến code game 2048 và những lưu ý khi chơi trò chơi hấp dẫn này. Để biết thêm các nội dung về cách chơi, mẹo chơi 2048 nhanh thắng mời bạn tham khảo trong các bài viết sau của chúng tôi nhé!

Pham Huyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *