Hướng dẫn cách chỉnh máu xanh PUBG để dễ nhìn hơn khi bắn

Hướng dẫn cách chỉnh máu xanh PUBG để dễ nhìn hơn khi bắn

Nếu như bạn không muốn sử dụng màu máu đỏ đậm chất bạo lực khi chơi PUBG, các game thủ có thể chuyển đổi sang những màu khác để tiện về quan sát hơn. Một trong số những màu máu được nhiều game thủ lựa chọn nhất là màu xanh. Không những màu sắc này giúp người chơi dễ dàng quan sát mà còn giảm tính bạo lực khi chơi game. Vậy làm sao để chỉnh máu xanh PUBG Mobile, cùng experienced-gamers.com khám phá bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc chỉnh máu xanh PUBG Mobile

Trò chơi bắn súng sinh tồn PUBG sử dụng hệ thống máu để cho các game thủ biết mình có bắn trúng đối thủ hay không. Khi đường đạn đáp vào mục tiêu thì các hiệu ứng máu đỏ mặc định sẽ được kích hoạt để xác định độ chính xác của bạn. Tuy nhiên màu đỏ thẫm thường hay bị hòa lẫn vào môi trường xung quanh khiến các game thủ không dễ dàng trong việc quan sát. Đặc biệt khi bạn đứng ngoài sáng mà kẻ địch thì ở trong tối thì việc quan sát lại càng khó khăn hơn nữa.

Lợi ích của việc chỉnh màu máu trong game bắn súng PUBG
Lợi ích của việc chỉnh màu máu trong game bắn súng PUBG

Để giải quyết vấn đề này, luật kiểm duyệt mới của Hàn Quốc ra đời đã giúp điều chỉnh màu máu từ đỏ sang xanh khi chơi game PUBG. Nhờ độ tương phản cao của gam màu mới, nhiều game thủ đã sử dụng một số mẹo nhỏ để chuyển sang chế độ kiểm duyệt của đất nước Hàn Quốc. Cách chỉnh máu xanh PUBG này không đi ngược lại với quy định của nhà phát triển game. Thực tế màu máu trong game PUBG gắn liền với 1 vài server khác nhau do quy định về nội dung của từng nước khác nhau.

Lỗi PUBG Mobile PC là thứ mà các game thủ sẽ nhiều lúc gặp trong game khi mỗi lần NPH cập nhật phiên bản mới. Để có thể khắc phục chúng, trước tiên người chơi cần phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến các lỗi đó sau đó mới xây dựng các phương án sửa chữa kịp thời. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay nhé

Cách đổi màu máu từ đỏ sang xanh trong game PUBG

Bạn có thể đổi hiệu ứng máu đỏ sang máu màu xanh để xác định rõ đối phương có dính đạn hay không kể cả khi họ ở trong nhà còn bạn thì ở ngoài trời.

Bước 1: Đăng nhập vào Steam sau đó chọn Library.

Bước 2: Tìm game bắn súng sinh tồn PUBG sau đó nhấn chuột phải và chọn mục Properties.

Cách điều chỉnh máu xanh pubg Mobile
Chỉnh màu máu xanh trong game PUBG Mobile

Bước 3: Tại mục Properties bạn sẽ thấy có phần Set Launch Options, hãy click ngày vào đó nhé!

Bước 4: Lúc này game sẽ hiện lên một bảng thông báo Launch Option, bạn chỉ cần paste đoạn text như sau: “-KoreanRating” (lưu ý viết hoa chữ cái K và R và không có dấu ngoặc kép).

Bước 5: Nhấn OK và tiến hành khởi động lại game để thưởng thức màu máu mới dễ nhìn hơn nhiều so với màu máu đỏ mặc định trước đó.

Hướng dẫn các cách chỉnh màu máu trong game PUBG

Có 2 cách đổi màu máu mà các game thủ hay sử dụng khi chơi game PUBG đó là chuyển màu máu qua Steam và đổi màu trực tiếp trên game PUBG. Cụ thể như sau:

Chuyển màu máu PUBG qua Steam

Bước 1: Trước tiên người chơi cần phải đăng nhập vào Steam, sau đó truy cập vào Library.

Bước 2: Tìm kiếm tên tựa game PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS và bấm chuột phải chọn mục Properties.

Bước 3: Cửa sổ Properties hiện lên, hãy chọn Set Launch Options.

Bước 4: Khi đó, bảng thông báo Launch Options sẽ xuất hiện. Lúc này bạn sẽ có 2 lựa chọn text tương ứng cho 2 màu xanh và tím như sau:

  • Chuyển máu xanh PUBG: -KoreanRating
  • Chuyển máu sang màu tím trong game PUBG: -PurpleRatin
Tùy chỉnh màu máu trong game PUBG
Tùy chỉnh màu máu trong game PUBG

Cuối cùng hãy nhấn chọn và khởi động lại game để thấy sự thay đổi theo thiết lập màu máu của bạn.

Nhấn Apply để ghi lại màu máu bạn đã lựa chọn
Nhấn Apply để ghi lại màu máu bạn đã lựa chọn

Đổi màu trực tiếp trên game PUBG

Bước 1: Để đổi màu đỏ mặc định sang màu máu bạn muốn trực tiếp trên game PUBG, hãy đăng nhập thẳng vào trang chủ của trò chơi bắn súng sinh tồn hấp dẫn này.

Bước 2: Lựa chọn mục Settings để cửa sổ cài đặt hiện lên.

Cách đổi màu máu trực tiếp trên game PUBG
Cách đổi màu máu trực tiếp trên game PUBG

Bước 3: Chọn sang thẻ cách thức chơi và nhấn chọn nút màu tầm ngắn. Sau đó điều chỉnh sang lựa chọn là Tùy chỉnh thay vì chế độ Mặc định như ban đầu.

Bước 4: Bạn có thể lựa chọn màu máu mà mình yêu thích trong phần Colorblind Mode. Sau đó nhấn vào nút Apply để ghi lại màu sắc mà mình đã lựa chọn trong hệ thống.

Hy vọng với cách chỉnh máu xanh PUBG các game thủ sẽ dễ dàng hơn trong việc quan sát đổi thủ cho dù họ ở trong tối hay ngoài sáng. Bạn cũng có thể đổi sang các màu máu mà mình yêu thích bằng cách điều chỉnh màu trên Steam hoặc trực tiếp trên game PUBG. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn sau khi đổi sang màu mái mới!

Vũ Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *