Kinh nghiệm xây dựng chiến thuật phòng ngự FO4 hay nhất

Kinh nghiệm xây dựng chiến thuật phòng ngự FO4 hay nhất

Chiến thuật phòng ngự FO4 là yếu tố quan trọng mang bạn đến chiến thắng ở cuối trận đấu. Hiện nay có khá nhiều sơ đồ được đưa ra với lối chơi và cách triển khai khác nhau. Liệu sơ đồ nào sẽ được đánh giá là phù hợp nhất để thực hiện chiến thuật phòng ngự tấn công trong FO4. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới của experiencedgamers nhé!

Chiến thuật phòng ngự FO4: Sơ đồ 4-1-4-1 đẳng cấp

Đội hình 4-1-4-1 là đội hình có khả năng phòng ngự cực kì tốt. Sơ đồ này cầm bóng khá chắc ở tuyến giữa và linh hoạt trong cách triển khai lối chơi. Điểm mạnh nhất của sơ đồ này chính là lối chơi phản công nhanh. Khi sở hữu cặp tiền vệ có khả triển khai những đường chuyền vượt tuyến và một tiền đạo có tốc độ luôn túc trực ở phía trên.

Chiến thuật phòng ngự FO4 cá nhân

Ở chiến thuật đơn, việc quan trọng nhất chính là việc lựa chọn cầu thủ. Các bạn nên lựa chọn như sau cho sơ đồ chiến thuật fo4 của mình:

CB: Nên dùng một CB có khả năng hỗ trợ tấn công như Hummels TB

LB/RB: Hai hậu vệ cánh nên là những cầu thủ có tốc độ cũng như thể hình đẹp như: Walker TB, Alaba, …

CDM: Thích hợp với vị trí này có thể là Kante hay Vieira.

CM: Cần có những cầu thủ có khả năng chuyền bóng và sút xa tốt như De Bruyne TOTY.

LM/RM: Tốc độ ở vị trí này cực kỳ quan trọng, cùng với khả năng đi bóng và tạt bóng. Bạn có thể chọn Neymar TB.

ST: Là một cầu thủ toàn diện, sút tốt, đánh đầu tốt. Đặc biệt là phải biết giữ vị trí để luôn có người cho những pha phản công.

chiến thuật phòng ngự FO4
Lựa chọn cầu thủ thích hợp

Chiến thuật đội

Việc dàn trải 4 cầu thủ tiền vệ thành một hàng ngang LM, LCM, RCM, RM tạo nên một là chắn tuyệt đối ở tuyến giữa. Khi phòng ngự, bạn hoàn toàn có thể pressing khi cầm 1 trong 4 cầu thủ này, tuy nhiên mình nghĩ bạn không cần phải tốn quá nhiều sức trong phòng ngự với 4141

Chiến thuật 4-1-4-1 hoàn toàn có thể lên bóng từ trung lộ. Tuy nhiên ý đồ từ chiến thuật đội không hỗ trợ cho điều đó. Trục giữa tiền vệ LCM, RCM, CDM được đảm bảo vị trí để chống phản công.

chien thuat phong ngu phan cong FO4
Xây dựng chiến thuật phòng ngự và tấn công tốt

Chiến thuật phòng ngự phản công FO4: Sơ đồ 4-4-2 phẳng

4-4-2 là sơ đồ đáng dùng cho những bạn nào thích lối chơi tấn công tổng lực. Đội hình 4-4-2 sử dụng 2 ST với LM/RM và 2 CM ở giữa. Sơ đồ này cực kì mạnh về việc tận dụng khoảng trống ở cánh.

Chiến thuật phòng ngự FO4 cá nhân

Sơ đồ 4-4-2 có 2 vị trí cao nhất trên hàng công là RS và LF. Hàng tiền vệ sẽ gồm LAM, RM, CDM, RDM. Bộ tứ phòng ngự sẽ bao gồm RWB, LWB, RCB, LCB.

ST: AR1, DP1, xu hướng 3-2

LM/RM: CC1, DS1, xu hướng 3-2

CM: AR1, xu hướng 2-3

LB/RB: AR2, xu hướng 1-3

CB: xu hướng 1-3

chiến thuật phòng ngự FO4
Lựa chọn cầu thủ cho chiến thuật đơn 4-4-2 FO4

Chiến thuật đội

Tấn công tự do nhằm tối ưu hóa khả năng di chuyển đa dạng của các cầu thủ. Ngoài ra tạo nên sự khó chịu trong di chuyển khiến cho đối phương khó bắt bài phòng ngự. Khi đó, ta chỉ có 2 ST nên cần thời gian lên bóng để cầu thủ 2 cánh chạy chỗ. Mức độ cầu thủ tập trung tại vòng cấm.Tùy theo lối đá mà bạn để cao hay thấp.

Phòng ngự ở mức trung bình, dàn thế trận phòng ngự một cách thận trọng. Độ cao hàng phòng ngự của bạn nên để 55. Nếu bạn nào thường hay ăn phản công thì nên để 35. Vì sơ đồ này khá rộng cánh rồi không nên để cự li độ hình quá cao. Nên để ở mức 35-45.

Sơ đồ phòng ngự 4-4-2
Xây dựng chế độ phòng thủ và tấn công

Một số lưu ý khi sử dụng chiến thuật phòng ngự

Những chiến thuật phòng ngự FO4 trên được đánh giá rất cao trong mọi trận đấu. Tuy nhiên, để vận dụng tối ưu những chiến thuật đó thì bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Xây dựng chiến thuật phòng ngự số đông
  • Hạn chế hậu vệ dâng cao
  • Hạn chế điều khiển hậu vệ phòng ngự
  • Cần một cầu thủ đến hỗ trợ phòng ngự
  • Xoạc bóng khi có thể
  • Hạn chế tắc bóng

Trên đây là những chiến thuật phòng ngự FO4 giúp bạn có thể nâng cao hiệu quả khi chơi game. Để có khả năng phòng ngự và tấn công tốt các game thủ cần phải có tư duy và xây dựng lối chơi cho riêng mình. Những chiến thuật phòng ngự phản công FO4 có sẵn ở trên sẽ mang lại cho các game thủ trải nghiệm thật tuyệt vời. Chúc các bạn mau chóng trở thành nhà vô địch nhé!

Rainee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *