Bật mí bí kíp chiến thuật FO4 hay cứ chiến là thắng

Bật mí bí kíp chiến thuật FO4 hay cứ chiến là thắng

Chiến thuật FO4 hay chính là bí quyết làm nên những bàn thắng ấn tượng trong FO4. Những chiến thuật hay luôn được cộng đồng mạng săn lùng sau mỗi trận đấu. Đáp ứng nhu cầu đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn những chiến thuật FO4 hay nhất mà bạn có thể áp dụng cùng đồng đội.

Hướng dẫn chơi 4-1-2-1-2 chiến thuật FO4 hay

Chiến thuật này còn được gọi là chiến thuật kim cương. Chiến thuật 4-1-2-1-2 chính là một biến thể của sơ đồ tấn công 4-3-3. Đây là chiến thuật FO4 hay đang được các game thủ ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất vì vừa công vừa thủ, vừa đánh trung lộ ổn định.

chien thuat fo 4 hay ban nen thu
Các chiến lược sẽ là gia vị giúp trận đấu của bnaj thêm gay cấn và hấp dẫn hơn

Hướng dẫn setup tổng quát 

Tổng quát: Sử dụng tốc độ 70 để lối chơi trở nên nhanh nhẹn, linh hoạt. Mức chuyền 40 để giúp các vị trí tiền vệ và tiền đạo di chuyển sát nhau.

Tấn công: chuyền mức 45 và tạt bóng ở mức 50. Sút 50 tấn công khi cần

Phòng ngự: gây áp lực mức 50 và quyết đoán 45 để các cầu thủ phòng ngự bình tĩnh. Biên độ thấp ở mức 30 là vừa đủ để chơi.

chien thuat 4-1-2-1-2 FO4 hay

Chiến thuật 4-1-2-1-2 đang được các bạn game thủ ưa chuộng sử dụng

Hướng dẫn vận hành 4-1-2-1-2 dạng hẹp

Chiến thuật 4-1-2-1-2 dạng hẹp thích hợp phối hợp bóng trung lộ, kiêm soát khu vực giữa sân. Chiến thuật này có lối chơi chiến thuật phản công nhanh cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra có thể kiểm soát làm chậm nhịp độ trận đấu với lối đá tiki taka chậm.

Ở chiến thuật này bạn nên chú ý các vị trí sau đây:

  • CAM sẽ là vị trí trung tâm điều phối các đợt tấn công cùng với 2 tiền đạo phối hợp ban bật đập nhả 1-2.
  • 2 CM sẽ kiểm soát khu giữa sân cũng như tham gia phòng ngự hoặc đánh chặn trực tiếp với CDM.
  • 2 CB sẽ nhàn hơn một chút khi phía trước có tới 3 tiền vệ dàn trải ra khu vực giữa sân.
  • 2 RB,LB sẽ phải hoạt động nhiều hơn để bao quát vị trí biên vốn đã rất trống trải khi tuyến trên không có cầu thủ cánh.

Hướng dẫn chơi chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4

Tạt cánh đánh đầu là một trong những chiến thuật được sử dụng phổ biến trong FO4. Mặc dù phổ biến nhưng những hiệu quả nó mang lại vẫn vô cùng đột biến.

Sơ đồ chiến thuật FO4 tạt cánh đánh đầu

Sơ đồ này bao gồm 3 trung vệ án ngữ trước khung thành: 2 RWB,LWB tham gia vào các tình huống hỗ trợ cánh. 1 CDM, 2 tiền vệ cánh RM,LM, 1 CAM và 1 ST. Sơ đồ chiến thuật tạt cánh đánh đầu FO4 cũng là một chiến thuật phổ biến.

chien thuat tạt canh dau fo4 hay
Điều chỉnh tốc độ di chuyển tấn công và phòng ngự để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hướng dẫn setup tổng quát

Set up Tổng quát: Lối chơi này chú trọng kiểu đá tốc độ cao để đẩy cánh liên tục. Tốc độ chơi sẽ là tầm 80, mức chuyền 70 kéo giãn cự li của 2 cánh ra ngoài biên nhằm tạo ra khoảng trống tạt bóng. Lối chơi tự do bổ trợ cho các tình huống hậu vệ cánh và tiền vệ cánh hoán đổi tấn công cho nhau.

Tấn công : Chuyền ở mức 70 tăng tốc độ chuyền bóng và dâng lên đón bóng. Tạt 90 giúp các tình huống tạt bóng hướng nhiều đến cọc xa. Sút 40 để các vị trí tấn công thường xuyên đứng trong vòng cấm. Lối tấn công tự do để các cánh di chuyển linh hoạt hơn. CAM và ST có thể hoán đổi cho nhau để nhận bóng.

Phòng ngự : Gây áp lực ở mức 20 cùng với đó quyết đoán 100 cho những tình huống vào bóng trở nên nhanh và rát. Điều này nhằm áp đặt lối chơi lên đối phương. Biên độ 1 nhằm kéo co cụm 3 trung vệ chắn trước khung thành. Phòng ngự tự do để các vị trí bổ trợ cho nhau khi cần thiết.

Chiến thuật đánh đầu thần thánh cho lợi thế trên không. Còn khi giáp lá cà với đối thủ dưới sân cỏ, chiến thuật tấn công sẽ là lựa chọn tối ưu hơn.

Ngoài tạt cánh đánh đầu, chúng ta còn có chiến thuật 4123 fo4 nữa. Đây là một chiến thuật phổ biến mà các game thủ fifa hay sử dụng.

Hướng dẫn chơi chiến thuật tấn công FO4 hay

Chiến thuật FO4 tấn công dành cho những tay chơi đam mê tốc độ và cảm giác mạnh. Vừa xử lý nhanh vừa đẩy cuộc chơi lên cao trào hồi hộp và gay cấn.

chien thuat tan cong trong fo4
Chiến thuật tấn công giúp bạn giữ quyền chủ động khi “sáp lá cà” hạ gục đối thủ

Tổng quát : Tốc độ chơi 75 đẩy mạnh cho các tình huống bóng tấn công. Chuyền bóng 50 giúp cự li của các vị trí trên sân ở mức vừa phải. Lối chơi tổ chức nhằm hạn chế xáo trộn đội hình khi tấn công.

Tấn công : Chuyền bóng 50 hỗ trợ cho những pha dâng cao đón bóng tốt hơn. Tạt 50 giúp các tình huống tạt hướng đến vị trí tầm trung và tầm xa. Sút 33 kéo các vị trí tấn công di chuyền sâu vào phạm vi vòng cấm để nhận bóng. Xu hướng tấn công tổ chức sẽ hạn chế việc dạt biên hay lùi sâu của các tiền đạo.

Phòng ngự : Gây áp lực 45 và quyết đoán 45 khiến những pha vào bóng ở mức vừa phải. Chỉ vào trong những tình huống chắc chắn có được lợi thế. Biên độ 55, mức trung bình nhằm kéo giãn vừa phải đội hình khi phòng ngự.

Hướng dẫn chơi chiến thuật ban bật FO4

Chiến thuật ban bật được sử dụng ngày càng phổ biến trong FO4. Tuy nhiên không có nhiều đất phô diễn kỹ năng như những chiến thuật trên.

chien thuat fo4 hay nen biet fo4
Chiến thuật ban bật tận dụng hết ưu thế thể hình và kỹ năng riêng của cầu thủ

Tổng quát: Tốc độ 78 để điều tiết vừa phải trong những pha lên bóng hay phản công. Chuyền 50 để các cầu thủ đứng gần nhau trong những pha phối hợp ngắn.Tránh di chuyển quá xa dễ gây mất bóng.

Tấn Công: Chuyền bóng 78 để gây bất ngờ trong những pha chuyền đột phá lẫn pha chọc khe ngắn lẫn vượt tuyến. Tạt bóng 30. Vị trí của 2 ST sẽ đứng trong vòng cấm giúp tạt cọc gần những pha đột phá ở trong vòng cấm. Đây là lí do vì sao khi chọn cầu thủ cao cần chọn cầu thủ có khả năng đánh đầu được. Sút 77 khi có cơ hội, tuyến 2 sẽ có mặt khi thủ môn đối phương đỡ bóng lỗi.

Phòng Thủ: Gây áp lực 50  lên cầu thủ đối phương bắt phải chuyền hoặc mất bóng. Quyết liệt 53 khiến những pha áp sát phải thật sự quyết liệt lên đối phương. Cự ly 52 giúp đội hình dàn trải đều ở các nơi.  Nhất là cánh để đỡ những pha chọc khe hay đi cánh.

Những trận cầu thế kỷ đang mời gọi bạn nhập cuộc cùng FO4

Chúng tôi vừa tổng hợp và hướng dẫn cách chơi những chiến thuật FO4 hay bạn có thể áp dụng. Mong rằng sẽ giúp bạn có được một trận đấu hiệu quả và thú vị. Nào, hãy chia sẻ và lập đội với các chiến hữu ngay thôi nào.

kirito10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *