Cách chơi bài yugioh ngoài đời thực dễ hiểu dễ chơi nhất

Bài Yugioh là một trong những thể loại chơi bài thu hút được nhiều em thiếu nhi cũng như những người trẻ tham gia. Vậy cách chơi bài yugioh ngoài đời thực được thực hiện cụ thể như thế nào. Chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cần thiết nhất cho bạn đọc, cùng theo dõi nhé!

Đôi nét về bài Yugioh

Trước khi tham khảo về cách chơi bài yugioh ngoài đời thực bạn có thể tìm hiểu về phương thức chơi bài này. Bộ bài chính yugioh có số lượng lá bài từ 40 đến 60 lá. Người chơi chỉ mang theo được nhiều nhất là 3 quân giống nhau trong toàn bộ bài.

choi bai yugioh tren mang ngày càng được các bạn trẻ ưa chuộng
Chơi bài yugioh trên mạng ngày càng được các bạn trẻ ưa chuộng

Một số lá bài bị cấm, không được sử dụng hoặc chỉ bỏ một đến hai lá tùy theo hoàn cảnh. Nếu số vốn ít bạn không nên cược nhiều cửa, bởi vì sẽ khiến cho khả năng sống những quân bài như mong muốn ít đi.

Vì bài 3 cây là một trò chơi mang tính may rủi cao, cho nên khi chơi bạn cần có chiến thuật và mưu mẹo riêng. Tham khảo cách lát bài 3 cây che mắt đối thủ để giành chiến thắng của chúng tôi ngay nhé!

Quá trình chuẩn bị cho trận đấu yugioh

Trước khi tham gia cách chơi bài yugioh ngoài đời thực, bên cạnh những bộ bài chính bạn còn phải chuẩn bị những lá bài phụ. Những lá bài này có thể là quân bài quái vật Synchro, Xyz và Fusion, tuy nhiên chúng chỉ được sử dụng tùy theo yêu cầu của mỗi lá. Bài phủ chỉ được tối đa 15 quân và số lượng này sẽ không được tính vào số lá bài chính.

Bộ bài dự bị trong trận đấu sẽ bao gồm lá bài quái vật, tuy nhiên không được dùng quá 3 lá bài giống nhau. Bạn có thể kết hợp một số lá bài khác nhau như Synchro, XYZ và Fusion.

Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để trận đấu của bạn được suôn sẻ hơn
Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để trận đấu của bạn được suôn sẻ hơn

Những vật dụng khác phục vụ cho trò chơi chính là đồng xu, xúc xắc và bộ đếm. Một số lá bài cần tung đồng xu, nếu nếu bạn dùng các quân đó thì nên chuẩn bị trước. Bên cạnh đó còn có các lá bài cũng cần phải tung xúc xắc khi đi, vậy nên bạn cũng chuẩn bị vật dụng này để phục vụ cho quá trình chơi.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị bàn chơi bài yugioh, máy tính, card sleeves, sàn đấu bài. Để các trận đấu trở nên chuyên nghiệp hơn.

Bài cào là một trò chơi được đông đảo mọi người yêu thích. Nếu bạn cũng yêu thích trò chơi này hãy tham khảo cách chơi Bài Cào của chúng tôi ngay nhé!

Hướng dẫn cách chơi bài yugioh ngoài đời thực

Khu vực để đấu bài yugioh ngoài đời dành cho lá quái vật chính là khu đặt bài cao nhất, được phép đặt các quân quái vật đặt công hoặc thủ. Bạn có thể đặt ở tư thế ba lá bài tấn công, đặt đứng lá, hay đặt ngang và thủ úp tùy ý.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cách chơi bài yugioh trong khu vực lá bài phép, để có thể tạo nên chiến thuật chơi bài yugioh cho mình. Trong vùng này, bạn được đặt cao nhất là 5 lá bài và chỉ được dùng các lá cạm bẫy hoặc phép thuật. Tuy nhiên tùy từng trường hợp vẫn có thể sử dụng quân quái vật, nhưng rất hiếm khi tạo được cơ hội để dùng.

Khu vực nghĩa địa trong chơi bài yugi không giới hạn về số lượng. Mỗi khi quái vật của mình chết, bạn có thể tái sinh để đưa ra chiến đấu. Cách chơi bài yugioh ngoài đời thực là sắp xếp các lá bài chồng lên nhau, để bạn và đối thủ có thể xem những lá bài đó dễ dàng.

Hình ảnh quân quái vật để thực hiện cách tăng tốc game yugi
Hình ảnh quân quái vật để thực hiện cách tăng tốc game yugi

Trong phần Draw Phase người chơi lần lượt đưa các bài từ đỉnh bộ bài của họ. Sau khi rút bài xong sẽ sử dụng phép bài Bẫy và bài Quick-play để kích hoạt và chuẩn bị bước vào Standby Phase.

Ở giai đoạn Standby Phase có một số effect người chơi dùng để cost hoặc kích hoạt để trả lại cho phần này. Trường hợp bạn không có lá bài đó vẫn có thể sử dụng bài Bẫy và bài phép Quick-play.

Đối với phần Main Phase người chơi có thể sử dụng hầu hết các lá bài mình đang có. Bạn có thể triệu hồi hoặc úp quái vật để chuyển đổi tư thế chiến đấu của quái vật trên sân. Xem xét tình hình trận đấu, bạn sẽ triệu hồi lật ngửa để chuyển từ thế tấn công sang phòng thủ.

Cách đánh bài yugioh trong Battle Phase bạn cần phải xem xét các quân mình đang có để tấn công và hạ gục đối phương. Người chơi nên chọn các quái vật có sức mạnh tuyệt đối để nâng cao thế trận. Tuy nhiên, mỗi một quân chỉ được sử dụng một lần nên bạn cần suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định.

Bài viết trên đây của http://experienced-gamers.com đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách chơi bài yugioh ngoài đời thực và các điều kiện để chuẩn bị cho trận đấu. Để có được chiến thắng bạn cần phải đưa ra các chiến thuật và rèn luyện kỹ năng quan sát tình hình, thế trận. Mong rằng thông tin trên sẽ giúp bạn trong quá trình học cách chơi yugioh ở ngoài đời.