Cách chơi trò ma sói – Trò chơi gây nghiện cho đám đông

Cách chơi trò ma sói – Trò chơi gây nghiện cho đám đông

Trong những lần tụ họp bạn bè thì những trò chơi sử dụng bài rất phổ biến. Tuy nhiên với một đám đông lên đến 3 4 chục người thì bài tây không thể đáp ứng được. Đó là lúc bạn cần phải tìm hiểu cách chơi bài ma sói. Loại bài này là một game cực kỳ hấp dẫn và có thể đáp ứng lượng người chơi lên đến 47 người. Hãy cùng Experienced-gamers tìm hiểu về loại bài này nhé!

Tìm hiểu về bài ma sói

Ma sói (The Werewolves of Millers Hollow) là một thể loại game sử dụng bài được Philippe des Pallieres người Pháp sáng lập.

Game bài này từ khi ra mắt với 24 lá bài cơ bản đã được người chơi trên toàn thế giới đón nhận nồng nhiệt. Với sự thành công đó, The Werewolves of Millers Hollow ngày càng mở rộng và cách chơi ma sói ngày càng phức tạp hơn nhưng lại thu hút hơn.

Bài ma sói được đón nhận rất nhiệt liệt từ khi mới ra đời
Bài ma sói được đón nhận rất nhiệt liệt từ khi mới ra đời

Ma sói lấy bối cảnh trong 1 ngôi làng xấu số, ở đó con người sẽ chung sống với những tên ma sói đội lốt người. Cứ mỗi đêm, lũ ma sói lại hiện hình ra để đi tìm hại người dân và chúng sẽ giết 1 người.

Khi phát hiện ra thi thể của người bị hại, tất cả dân làng sẽ tụ họp lại với nhau để tìm ra đâu là tên ma sói đã ra tay sát hại nạn nhân.

Mỗi người chơi sẽ đóng vai trò một thám tử, tự dò tìm manh mối dựa vào suy luận của mình. Cuối cùng tất cả sẽ bỏ phiếu để tìm ra thủ phạm. Ai có số phiếu nhiều nhất sẽ bị đem treo cổ dù đó là người hay sói. Cách chơi trò ma sói sẽ dựa vào cốt truyện trên.

Yugi-oh ngoài là một bộ phim và là bộ truyện tranh rất được yêu thích của giới trẻ 9x ngày xưa thì những bộ bài của bộ phim này là một nguồn cảm hứng được Konami phát triển thành một tựa game vô cùng ăn khách ở xứ sở hoa anh đào và cũng như hiện nay đã được phát triển trên toàn thế giới. Hãy cùng chúng tôi điểm qua cách chơi bài Yugi-oh ngoài đời thực để xem nó có khác gì so với trên phim không nhé

Cách chơi ma sói như thế nào?

Cách chơi bài ma sói rất đơn giản và hoàn toàn dựa vào cốt truyện kể trên. Trước khi chơi, mọi người sẽ bầu ra một quản trò để điều khiển cả quá trình chơi. Một game ma sói có vui hay không phụ thuộc rất nhiều vào người quản trò này.

caách chơi ma sói dựa trên những nhân vật cơ bản
Chơi ma sói dựa trên những nhân vật cơ bản

Cách chơi ma sói cơ bản như sau:

  • Đầu tiên quản trò phát cho mỗi người một lá bài. Trong lá bài này chính là nhân vật mà người chơi đó nắm giữ và không ai được biết trừ chủ nhân của lá bài.
  • Sau khi phân vai, quản trò sẽ hô “Đi ngủ”. Lúc này mọi người phải nhắm mắt lại.
  • Quản trò hô “Sói ơi dậy đi” thì tất cả những nhân vật đóng vai sói sẽ mở mắt và nhìn thấy nhau. Cách chơi ma sói như vậy sẽ là một lợi thế không hề nhỏ cho phe sói.
  • Sau đó sói sẽ chỉ ra một nhân vật mà mình muốn giết rồi nhắm mắt lai như những người khác. Quản trò phải đánh dấu lại nạn nhân.
  • Cuối cùng, khi quản trò hô “Thức dậy” thì mọi người sẽ mở mắt và một người dân thường sẽ chết. Lúc này tất cả sẽ suy luận và bỏ phiếu để bầu ra đâu là sói và biểu quyết để treo cổ hắn.

Một điểm nữa giúp cách chơi bài ma sói thú vị là người có số biểu quyết cao nhất có thể biện minh cho mình. Nếu hợp lý bạn sẽ được tha bổng.

Cách chơi game ma sói qua từng phiên bản

Thật ra cách chơi bài ma sói từ phiên bản đầu tiên đến những phiên bản sau này đều xoay quanh một cốt truyện như trên, Vấn đề là khi các nhân vật mới xuất hiện với những quyền năng khác nhau đòi hỏi người chơi phải tìm hiểu về nhân vật mới biết cách chơi ma sói.

Giả sử bạn muốn biết cách chơi bài ma sói Character thì phải biết được các nhân vật ở phiên bản cũ như: Người, ma sói, tiên tri, phù thủy, thợ săn,… sẽ đóng vai trò gì và có quyền năng gì.

Có nhiều phiên bản bài ma sói khác nhau
Có nhiều phiên bản bài ma sói khác nhau

Sau đó là những nhân vật mới xuất hiện như thằng ngốc, già làng, con quạ, thiên sứ, sói trắng,… thì bài ma sói cách chơi đối với bạn không còn là vấn đề.

Sau khi biết cách chơi ma sói Character, bạn có thể tìm hiểu về các phiên bản mở rộng như Character Plus hay Ultimate.

Đặc biệt: Trong một số phiên bản như Coca Cola thì cách chơi bài ma sói có chút biến thể. Khi đó sẽ không cần đến quản trò mà tất cả các thành viên đều có thể chơi game. Đây cũng là phiên bản được đánh giá có cách chơi ma sói khá hay và bớt sự nhàm chán so với những phiên bản cũ.

Cách chơi trò ma sói tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ về nhân vật và hiểu cốt truyện là đã có thể chơi được. Đây là trò chơi rất thích hợp để tụ họp bạn bè và cũng có thể dùng để nâng cao khả năng suy luận của mỗi người.

Trần Vương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *