Tìm hiểu ưu và nhược điểm của các loại xe trong PUBG Mobile

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của các loại xe trong PUBG Mobile

Người chơi PUBG dù hay đến mấy nếu như không biết cách sử dụng các vật dụng trong game thì ngày nào đó cũng sẽ bị đối thủ đánh bại. Với bản đồ vô cùng rộng lớn và địa hình hiểm trở, kẻ địch có thể tấn công bất cứ lúc nào nếu như bạn không đề phòng. Vì vậy việc sử dụng các loại xe trong PUBG di chuyển là yếu tố quan trọng cho sự sống sót của các game thủ. Bài viết dưới đây, experienced-gamers.com sẽ liệt kê các loại xe PUBG phổ biến và mẹo điều khiển chúng hiệu quả giúp các bạn. Cùng khám phá nhé!

Tổng hợp các loại xe trong PUBG Mobile

Để có thể vượt qua các địa hình hiểm trở của PUBG Mobile, người chơi cần phải tìm hiểu các loại xe cũng như phương tiện di chuyển trong game. Kho tàng game PUBG Mobile có rất nhiều loại xe nổi tiếng để người chơi lựa chọn. Điển hình như Porsche, Mercedes, Bentley và hàng loạt các loại xe khủng khác. Những chiếc xe này cũng nằm trong khối tài sản của Cristiano Ronaldo – chàng siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha.

Ngoài thành tích ấn tượng trên sân cỏ, ngôi sao bóng đá Bồ Đào Nha còn khiến người hâm mộ ấn tượng với dàn siêu xe của mình. Chỉ cần nhìn bộ sưu tập siêu xe khủng của CR7 đủ thấy khối tài sản của anh chàng này lớn đến nhường nào.

Đôi nét về các loại xe phổ biến trong PUBG Mobile
Đôi nét về các loại xe phổ biến trong PUBG Mobile

Trong game PUBG, người chơi cũng sẽ được chiêm ngưỡng sự đa dạng của các loại xe và phương tiện di chuyển phù hợp với các bản đồ và địa hình khác nhau. Đối với từng bản đồ khác nhau, người chơi sẽ có các loại xe trong PUBG khác nhau. Bạn không thể nào thử từng loại xe để so sánh mức độ tối ưu của chúng mà chỉ cần theo dõi danh sách dưới đây:

Xe Dacia

Dacia là phương tiện thường được sử dụng trong bản đồ Erangel. Người chơi có thể đạt tốc độ tối đa 110 km/h với lượng máu 1820 khá trâu. Tuy nhiên gia tốc khá yếu nên Dacia không phù hợp cho việc leo đồi núi. Đặc biệt cả squad 4 người có thể leo lên chiếc xe này và chạy bo.

Dacia: Loại xe phổ biến trong game PUBG
Dacia: Loại xe phổ biến trong game PUBG

Xe vượt nhiều địa hình UAZ

UAZ mặc dù chỉ đạt tốc độ tối đa là 90 km/h nhưng nó có thể vượt nhiều loại địa hình dễ dàng nhờ khả năng gia tốc cao. Đặc biệt 4 người 1 squad có thể leo lên và chạy bo, tuy nhiên bạn nên ưu tiên phiên bản có mui để che chắn tốt hơn khi bị tấn công. Chiếc xe này cũng chỉ xuất hiện trong bản đồ Erangel mà thôi.

Xe vượt địa hình đồi núi Buggy

Nếu như bạn cần vượt nhiều địa hình đồi núi nhanh chóng thì Buggy là phương tiện thích hợp nhất. Với tốc độ tối đa 100km/h, lương máu 1540 cùng với khả năng gia tốc lớn nhất khiến cho việc leo đồi dễ dàng hơn nhiều.

Tuy nhiên có nhiều màu sắc để người chơi lựa chọn nhưng một nhược điểm lớn của dòng xe Buggy đó là rất hở. Người ngồi trên xe rất dễ bị ăn đạn hơn nhiều so với các phương tiện khác.

Buggy: Xe vượt địa hình đồi núi hiểm trở trong game PUBG
Buggy: Xe vượt địa hình đồi núi hiểm trở trong game PUBG

Mô tô

Trong PUBG có 2 loại moto: 1 loại có 2 bánh và 1 loại có thể ghế phụ. Tốc độ tối đa của moto trong game có thể đạt 130km/h. Vì vậy bạn rất dễ trở thành mục tiêu khi không có sự che chắn.

Van/Minibus

Phương tiện này cực chậm, leo đồi vô cùng khó khăn và chỉ xuất hiện ở bản đồ sa mạc mới. Tuy nhiên số lượng người có thể chở tối đa là 6 và khả năng che chắn rất tốt.

PG-117/Thuyền

PG-117 và Thuyền là 2 loại phương tiện di chuyển đường thủy của các nhân vật trong game PUBG. Nó có thể chở được 1-5 người với lượng máu nhiều hơn Jetski/Aquarail (1520 máu). Giai đoạn giữa và cuối game khả năng vượt sống của 2 loại phương tiện này khá hữu ích. Tuy nhiên nó rất hở nên người chơi sẽ bị ăn đạn nhiều hơn bình thường.

Phương tiện đường thủy trong game PUBG
Phương tiện đường thủy trong game PUBG

Jetski/Aquarail

Jetski/Aquarail là các phương tiện đường thủy chỉ chở 2 người và tốc độ tối đa là 82 km/h. Bởi thiếu sự che chắn nên phương tiện này ít được ưa chuộng hơn so với thuyền lớn.

Mẹo điều khiển các loại xe trong PUBG

Khi điều khiển các loại xe trong PUBG, các game thủ cần lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Khi xe chạy ở vận tốc cao tuyệt đối không được nhảy khỏi xe
  • Người chơi có thể bánh hỏng bánh xe để vô hiệu hóa nó.
  • Bạn có thể phá hủy xe bằng cách bắn thẳng hoặc tự lao vào cột điện với vận tốc cao. Khi đó người ngồi trong xe cũng sẽ tiêu đời.
  • Giữ nút Shift để kích tốc xe nhưng nhược điểm của nó là nhanh hết xăng hơn, vì vậy hãy cân nhắc kỹ càng nhé!
  • Bạn có thể sử dụng thoải mái các vật phẩm boost khi đang trên thuyền
  • Ở các trận bo cuối, người chơi không nên dùng xe vì nó rất ồn và khiến quân địch chú ý tới nhiều hơn.
  • Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 1,2,3,4 để đổi chỗ ngồi nhanh trên các loại xe trong PUBG.
  • Bạn có thể ngắm bắn bằng cách thò người ra ngoài khi không lái xe
  • Người chơi có thể sử dụng xe làm vật che chắn khi gặp phải các trường hợp đụng độ trong game
  • Lưu ý rằng khi bị xe tông, bạn sẽ bị mất máu hoặc chết khi chơi game.

Chắc hẳn thông tin về các loại xe trong PUBG trên đây các game thủ đã biết được ưu, nhược điểm và cách điều khiển chúng hợp lý nhất trong các bản đồ khác nhau. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với các phương tiện này!