Hướng dẫn combo và lên bảng ngọc Xayah xạ thủ cực mạnh

Xayah là nữ tướng mới xuất hiện ở mùa 9 cùng với người yêu của mình là Rakan. Khi cặp tình nhân này kết hợp với nhau sẽ cực kỳ ưng ý và nhận được nhiều sự ưu ái của cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại. Ở cô là sự thông minh, tốc độ cùng bộ lông sắc như dao – Thứ vũ khí giúp Xayah tiêu diệt tất cả những gì cô gặp trên đường đi.

Trong bài viết dưới đây experienced-gamers.com xin giới thiệu bảng ngọc Xayah mới nhất cũng như cách chơi “Cô Nàng Nổi Loạn” này nhé!

Ưu/Nhược điểm của Xayah

Xayah được biết đến với biệt danh “Cô Nàng Nổi Loạn”, chỉ cần nghe qua thôi thì có lẽ bạn đã phần nào đoán được tính cách của nữ tướng này. Trước khi đi vào xây dựng và phân tích bảng ngọc Xayah chúng tôi xin điểm qua thế mạnh cũng như điểm yếu của cô bạn gái Rakan.

Có rất nhiều người thích xem bói bài tình yêu nhưng chưa tìm được cách bói chuẩn xác. Hãy tham khảo ngay cách bói bài tình yêu chính xác nhất đã được nhiều người kiểm chứng mà chúng tôi chia sẻ.

Xayah với sự thông minh, tốc độ và cực kỳ “nổi loạn”
Xayah với sự thông minh, tốc độ và cực kỳ “nổi loạn”

Ưu điểm:

  • Dọn dẹp tất cả lính một cách nhanh chóng chỉ với “Nhát Cắt Gọn Gàng”. Khi giao tranh tổng kỹ năng này cũng phát huy hiệu quả không kém.
  • Kích hoạt “Bộ Cánh Chết Người” để biến thành nữ hoàng thả diều và cắt đuôi những kẻ đang bám đuổi.
  • Mỗi khi tung đòn đánh, Xayah luôn để lại lông vũ phía sau. Thế nên bất kỳ “cái đuôi” nào cũng sẽ bị lông vũ găm.

Nhược điểm:

  • Cạm bẫy lông vũ luôn cần có thời gian để chuẩn bị nên Xayah thường không mạnh như các xạ thủ khác khi tận dụng những sơ hở của đối thủ và biến chúng thành những lợi thế của riêng mình.
  • Khả năng cơ động còn hạn chế. Nếu muốn bảo vệ bản thân thì Xayah chỉ có thể dựa vào “Triệu Hồi Lông Vũ”.

Bảng ngọc Xayah mới nhất mùa 9

Thực tế bảng ngọc Xayah trong bài viết này được tổng hợp dựa trên tất cả ngọc tái tổ hợp và quá trình theo dõi các game thủ chuyên nghiệp thi đấu. Do là tướng xạ thủ nên nữ chiến binh này luôn phải có 1 tướng bảo kê, điều đó giúp ‘Cô Nàng Nổi Loạn” gánh team, gia tăng các sát thương vật lý, tăng tốc dễ dàng để Farm lính,… Dưới đây là 2 mẫu bảng ngọc cho Xayah mà người chơi có thể tham khảo:

Bảng ngọc Xayah với 2 hệ ngọc chính - phụ và ngọc siêu cấp Tấn Công
Bảng ngọc Xayah với 2 hệ ngọc chính – phụ và ngọc siêu cấp Tấn Công

Cần lưu ý rằng với cô nàng này, lượng sát thương chủ yếu đến từ các đòn đánh. Vì vậy, hãy cho ngọc “Sẵn Sàng Tấn Công” vào bộ sưu tập để giúp Xayah nhanh chóng giành chiến thắng, tránh bị các đối thủ đè đường.

Bảng ngọc với hệ ngọc chính Chuẩn Xác - Ngọc phụ “Pháp Thuật”
Bảng ngọc với hệ ngọc chính Chuẩn Xác – Ngọc phụ “Pháp Thuật”

Cách chơi Xayah hiệu quả nhất

Ngoài thông tin bảng ngọc Xayah, nếu muốn chơi tốt nữ tướng này thì bạn cần nắm được cách chơi cho hiệu quả nhất. Cách chơi sẽ được chia theo giai đoạn đầu game, giữa game và cuối game.

Cho’Gath là tướng có khả năng gây sát thương mạnh, trâu máu, khống chế tốt và đặc biệt là thế mạnh trong tranh giành mục tiêu. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về thông tin tiêu điểm tướng Cho Gath nhé!

Giai đoạn đầu game

Để chơi Xayah hiệu quả nhất, ở giai đoạn này bạn hãy cố gắng kiếm chỉ số lính trên đường đi. Có thể sử dụng Dùng Phi Dao Đôi (Q) để cấu rỉa, thậm chí bạn cũng có thể sử dụng nó để ăn lính từ xa.

Gợi ý cách chơi tướng Xayah hiệu quả nhất
Gợi ý cách chơi tướng Xayah hiệu quả nhất

Sau đó, hãy thực hiện các gợi ý như dưới đây:

  • Lên cấp 2 rồi nâng 1 điểm cho nữ tướng. Trường hợp SP của bạn là Rakan thì chắc chắn khả năng sát thương sẽ lợi hại vô cùng.
  • Nâng “Triệu Hồi Lông Vũ (E)” lên cấp độ 3. Khi mà cô nàng sử dụng kỹ năng đòn đánh thì những đòn đánh sau đó sẽ để lại lông vũ để găm vào kẻ địch.
  • Cố gắng tích thêm thật nhiều lông vũ càng tốt vì khi kẻ địch dính 3 lông vũ trở lên chúng sẽ vừa bị sát thương lại vừa bị trói chân.
  • Sử dụng combo: Phi Dao Đôi (Q) – Bộ Cánh Chết Người (W) – Triệu Hồi Lông Vũ (E).

Vào giai đoạn giữa game

  • Trang bị đủ ít nhất 2 món
  • Sử Bão Tố Nổi Dậy (R) để ngăn chặn sự tấn công của các kẻ địch
  • Liên tục dùng các đòn đánh để khiến mục tiêu chịu nhiều sát thương nhất.
  • Luôn cố gắng tạo vị trí trong giao tranh

Giai đoạn cuối game

  • Sát cánh cùng đồng đội, trang bị ít nhất 4 – 5 món.
  • Cố gắng hồi lại phép bổ trợ, nhất là Tốc Biến sau đó kêu gọi đồng đội giao tranh.
  • Sử dụng trận địa lông vũ để gây áp lực cho kẻ địch. Điều này sẽ giúp Xayah push trụ hiệu quả.

Trên đây chúng tôi đã gợi ý cách lên bảng ngọc Xayah hữu ích nhất cho các người chơi. Hy vọng nội dung hữu ích cho game thủ khi tìm kiếm bảng ngọc cho vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại của mình. Và cũng đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để đón đọc những bài viết hấp dẫn hơn nữa nhé!