Hướng dẫn cách chơi và cộng bảng ngọc Urgot – Pháo Đài Di Động

Bảng ngọc Urgot là thông tin được không ít game thủ Liên Minh Huyền Thoại quan tâm. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu bởi tên tướng này luôn có chiêu thức đặc biệt trong việc trừng trị các nạn nhân bằng chính sợi dây xích đã trói buộc mình. Trong bài viết này, experienced-gamers xin giới thiệu chi tiết tiêu điểm tướng Urgot, bảng ngọc Urgot top để người chơi tham khảo.

Tiêu điểm tướng Urgot

Trong LOL, Tướng Urgot có biệt danh là “Pháo Đài Di Động”. Hắn nổi tiếng với sợi dây xích chuyên để trừng trị những nạn nhân và thanh lọc các kẻ không xứng đáng.

Thú vị với cách đánh bài xì dách rất đơn giản rất ít người biết. Đây là thông tin hay cho những người yêu thích chơi bộ bài Tây.

Tướng Urgot - Tên đao phủ dị dạng trong LOL
Tướng Urgot – Tên đao phủ dị dạng trong LOL

Trong phần tiêu điểm tướng Urgot, chúng tôi xin nói về ưu/nhược điểm, kỹ năng và chỉ số của hắn.

Ưu/Nhược điểm của Urgot

Ưu điểm:

  • Đi đường mạnh, khả năng đỡ đòn các tướng hiệu quả.
  • Lên tank mạnh ngay cả khi không có nhiều trang bị sát thương. Urgot có thể vừa chống chịu vừa gây sát thương cho mục tiêu.
  • Khắc phục tướng mạnh ở những chiêu cuối cùng.

Nhược điểm:

  • Hạn chế khả năng hồi sức khi đi đường.
  • Di chuyển chậm. Khi đi rừng dễ bị đối thủ gank.
  • Nếu muốn Urgot đem lại hiệu quả chiến đấu cao thì phải cho hắn đi cùng một số tướng đồng đội mạnh.

Dù mạnh đến đâu thì Urgot cũng có những điểm yếu nhất định:

Kỹ năng, các chỉ số cơ bản của “Pháo Đài Di Động”

“Tên Đao Phủ Dị Dạng” này sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt. Bên cạnh đó, hắn còn có những kỹ năng như bảng dưới đây:

Các kỹ năng của  đao phủ Urgot
Các kỹ năng của  đao phủ Urgot

Ngoài ra, tướng Urgot sở hữu những chỉ số như sau:

  • Máu: 437 (+89 mỗi cấp)
  • Hồi máu: 5.5 (+0.6 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 220 (+55 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 7.5 (+0.65 mỗi cấp)
  • Sát thương: 48 (+3.6 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.644 (+2.9% mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 335
  • Giáp: 19 (+3.3 mỗi cấp)

Khám phá thêm tiêu điểm tướng Rammus, một kẻ luôn tỏ ra bí ẩn, khó hiểu ở bất kỳ nơi nào mà nó đặt chân đến.

Bảng ngọc Urgot hiệu quả nhất

Khi tìm hiểu cách xây dựng bảng ngọc Urgot, bạn cần tìm hiểu các kỹ năng, chỉ số cũng như ưu nhược điểm của vị tướng này. Những nội dung đó đã được chúng tôi trình bày ở phía trên. Dưới đây là gợi ý bảng bổ trợ Urgot để người chơi tham khảo:

Bảng ngọc Urgot với 2 nhánh ngọc Cảm Hứng và Kiên Định
Bảng ngọc Urgot với 2 nhánh ngọc Cảm Hứng và Kiên Định

Trong bảng ngọc Urgot như hình trên bạn có thể thấy 2 nhánh ngọc phù hợp nhất với hắn là Cảm Hứng và Kiên Định. 2 hệ ngọc sẽ được bổ trợ bởi Sách Phép.

Ở hệ ngọc chính, sự xuất hiện của Sách Phép sẽ đem lại cho “Pháo Đài Di Động” khả năng hoán đổi phép và ứng phó với tình huống cụ thể, dễ dàng thực hiện chiêu cuối. Còn nhánh ngọc phụ trong bảng bổ trợ Urgot sẽ có tác dụng hiệu quả trong việc gia tăng phòng thủ và phá trụ đối phương nhanh chóng.

Ngoài ra, khi lên bảng ngọc Urgot, bạn hãy thêm 3 viên ngọc bổ trợ là:

  • Giảm hồi chiêu
  • Sát thương thích ứng
  • Máu tối đa

Hoặc người chơi cũng có thể tham khảo thêm bảng ngọc Urgot top như sau:

Bảng ngọc Urgot top
Bảng ngọc Urgot top

Bảng bổ trợ Urgot này gồm có: Cảm Hứng – Sách Phép – Bước Chân Màu Nhiệm – Máy Dọn Lính – Thuốc Thời Gian. Về cơ bản nó cũng giống bảng ngọc ở phía trên, tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất là sự tráo đổi vị trí của Bước Chân Màu Nhiệm và Giao Hàng Bánh Quy với nhau.

Khi xây dựng bảng ngọc Rakan, bạn nên sử dụng hệ ngọc chính “Kiên Định” và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật” vì những nhánh ngọc này sẽ giúp ích khá nhiều cho vị tướng này khi đi top.

Cách lên đồ tướng Urgot

Ngoài cách cộng bảng ngọc, khi sử dụng tướng Urgot bạn cũng nên quan tâm tới cách lên trang bị sao cho hiệu quả. Bởi nó cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chiến thắng của bạn hoặc của cả team. Dưới đây là một số trang bị phù hợp với kẻ “Sát Nhân Dị Dạng”.

  • Đồ khởi đầu: Giày Thường và Bình Máu.
  • Nhu yếu phẩm: Giày Ninja, Rìu Đen và Tim Băng.
  • Đồ công kích: Kiếm Manamune, Huyết Kiếm và Chùy Gai Malmortius.
  • Đồ phòng ngự: Giáp Thiên Thần, Dây Chuyền Chữ Thập, Đao Thủy Ngân.

Khi chơi tướng Urgot hãy lưu ý rằng ở giai đoạn đầu nếu gặp phải những đổi thủ tay ngắn thì hãy nâng Kinh Thị. Ở giai đoạn giữa game nên nhanh chóng hoàn thành việc nâng cấp Rìu Đen để chiếm được ưu thế. Còn ở late game, hãy nhanh chóng kích hoạt Thú Tượng Thạch Giáp để tăng khả năng chống chịu cho bản thân.

Như vậy bảng ngọc Urgot có thể được xây dựng theo nhiều cách khác nhau. Nhưng hãy chú ý lựa chọn nhánh ngọc với những viên ngọc tối ưu nhất để nâng cao hiệu quả chiến đấu. Điều bạn cần làm là chú ý quan sát, tư duy nhanh trí và luôn để tâm đến các đối thủ…. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Legoland.