Cách lên bảng ngọc cho Shyvana với lối lên đồ sức mạnh phép thuật

Shyvana là tướng có khả năng cơ động, ăn rừng nhanh, có thể đi gank khắp bản đồ. Hơn nữa, vị tướng này còn luôn hùng dũng bay vào giữa team địch và hạ gục đối thủ một cách ngoạn mục. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn cách lên bảng ngọc Shyvana cũng như cách điều khiển tướng này sao cho hiệu quả nhất.

Tiêu điểm tướng Shyvana

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Shyvana là một sinh vật ma thuật, trong tim là một mảnh ma thuật cổ ngữ. Khi trở về hình dáng thực sự, Shyvana là một con rồng đáng sợ sẵn sàng thiêu cháy mục tiêu bằng chính hơi thở rực lửa.

Tướng Shyvana LMHT với hơi thở rực lửa
Tướng Shyvana LMHT với hơi thở rực lửa

Ở “Long Nữ” tồn tại khả năng sát thương mục tiêu hiệu quả, cùng với đó là kỹ năng tiếp cận kẻ địch vô cùng tốt.

Trước khi đi vào xây dựng bảng ngọc cho Shyvana chúng tôi sẽ phân tích kỹ năng, chỉ số cũng như chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu của tướng này để người chơi tham khảo:

Chỉ số và kỹ năng của Shyvana

Trước tiên là những chỉ số như: Máu, Kháng Thép, Tốc Độ Chạy, Tốc Độ Di Chuyển,… Bạn có thể quan sát bảng sau:

Bảng chỉ số của tướng Shyvana
Bảng chỉ số của tướng Shyvana

Bên cạnh đó, tướng “Long Nữ” còn sở hữu những kỹ năng:

  • Nội tại – Cuồng Nộ Long Nhân
  • Song Long Thủ – Q
  • Rực Cháy – W
  • Hơi Thở Của Rồng – E
  • Chiêu cuối – Hóa Rồng

Ưu/Nhược điểm của tướng Shyvana

Để xây dựng bảng ngọc Shyvana rừng hay Top – Mid, bạn cần phải nắm được những ưu, nhược điểm của vị tướng này.

Ưu điểm của Shyvana:

  • Kỹ năng đơn giản, tương đối dễ chơi
  • Là tướng đi rừng có kỹ năng dọn quái nhanh hàng đầu
  • Luôn luôn dồn sát thương lên các mục tiêu một cách hiệu quả
  • Sở hữu những chiêu thức đặc biệt để tiếp cận kẻ địch
  • Khả năng chống chịu ấn tượng
  • Tiêu diệt rồng siêu nhanh, siêu hiệu quả

Nhược điểm của Shyvana:

  • Chỉ có chiêu cuối khống chế cứng, ngoài ra không có kỹ năng chống cứng nào khác
  • Dễ bị thả diều

Bảng ngọc Shyvana ở mùa 9

Bảng ngọc phù hợp với Shyvana là sự kết hợp của nhánh ngọc chính “Chuẩn Xác” và nhánh ngọc phụ “Áp Đảo”. Trong đó, mỗi nhánh ngọc lại gồm nhiều viên ngọc khác nhau, chúng kết hợp lại và tạo nên sức mạnh cho tướng “Long Nữ”.

Bảng ngọc Shaco đi rừng là kết quả chúng tôi tổng hợp được từ các game thủ chuyên nghiệp. Nếu muốn cùng tướng Shaco chinh chiến hãy tham khảo ngay nhé!

Bảng ngọc cho Shyvana với ngọc chính “Chuẩn Xác”
Bảng ngọc cho Shyvana với ngọc chính “Chuẩn Xác” – ngọc phụ “Áp Đảo”

Nhánh ngọc chính – Chuẩn Xác

Ngọc siêu cấp Sẵn Sàng Tấn Công: Tăng sát thương cho các mục tiêu khi tận dụng bộ kỹ năng Song Long Thủ (Q) và Hơi Thở Của Rồng (E).

Đắc Thắng: Khi hạ gục tướng địch, viên ngọc này sẽ giúp bạn hồi lại 15% máu và nhận thêm một lượng vàng để trang bị tốt hơn.

Huyền Thoại – Tốc Độ Đánh: Mỗi khi hạ gục đối thủ bạn sẽ nhận được thêm tốc độ đánh. Thêm nữa, càng cuối trận thì Shyvana sẽ càng mạnh nếu như sử dụng viên ngọc này.

Nhát Chém Ân Huệ: Đây là viên ngọc cuối cùng trong bảng ngọc Shyvana. Nó có tác dụng giúp người chơi tấn công và hạ gục được các mục tiêu thấp máu nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nhánh ngọc phụ – Áp Đảo

Thu Thập Chiến Tích: Đây là ngọc mà “Long Nữ” rất cần để hỗ trợ hiệu quả trong việc dọn rừng và đẩy nhanh tốc độ. Điều đó sẽ giúp tướng này có thêm nhiều thời gian trống để đi gank hơn.

Thợ Săn Tàn Nhẫn: Tăng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

Ngoài ra, với Ngọc chỉ số bạn có thể sử dụng 3 viên: Tốc độ đánh, Sát thương thích ứng và Giáp.

Cách chơi Shyvana hiệu quả nhất

Bên cạnh thông tin bảng ngọc Shyvana, chúng tôi cũng xin gợi ý cách chơi, cách điều khiển tướng này sao cho hiệu quả nhất để người chơi tham khảo.

Shyvana ở đầu game:

  • Nên khởi đầu với “Bùa Đỏ”, tiếp đến là “Bãi Chim” rồi “Bãi Sói” sau đó sẽ ăn nốt Bùa Xanh và bãi Cóc. Hãy cố gắng tận dụng lợi thế của tướng này ở giai đoạn đầu để tăng máu nhanh chóng.
  • Nếu không gank được, hãy farm để đạt được cấp độ 6. Khi do bạn sẽ gank dễ dàng hơn nhiều, nó cũng đồng nghĩa với khả năng sát thương của bạn sẽ tăng lên.

Graves – Xạ Thủ dồn dame cực mạnh. Tham khảo cách lên bảng ngọc Graves để tướng này đi rừng tốt hơn đặc biệt là khi đấu rank tại các giải đấu lớn.

Shyvana ở giữa game:

  • Cố gắng thu dọn tất cả những quái rừng, sau đó đi gank.
  • Kiểm soát các khu vực trọng yếu như hang Rồng, hang Baron.
  • Tập trung ép góc sát thương chủ lực của đối phương. Khi đối phương chạy trốn hoặc sử dụng TB thì nên quay lại team của mình để bảo toàn.

Chơi Shyvana ở cuối game:

  • Cố gắng hút càng nhiều sát thương càng tốt.
  • Khôn nên lao sâu vào đội hình đối phương, nếu chỉ còn ⅓ lượng máu thì nên che chắn cẩn thận, tìm cách rút lui hoặc thu thập thêm kỹ năng rồi mới tiến lên phía trước.

Như vậy http://experienced-gamers.com đã giúp bạn có được cách lên bảng ngọc Shyvana rừng hiệu quả nhất. Hy vọng nội dung hữu ích cho người chơi trong quá trình tìm kiếm thông tin. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để đón đọc những bài viết hấp dẫn hơn nữa nhé!