Hướng dẫn lên bảng ngọc Shaco đi rừng và combo vị tướng này

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Shaco được gọi với biệt danh “Tên Hề Qủy”. Tuy không xuất hiện nhiều tại các giải đấu lớn nhưng hắn vẫn luôn được nhiều cao thủ LOL sử dụng để gánh team. Trong bài viết dưới đây experienced-gamers xin gợi ý bảng ngọc Shaco đi rừng để các game thủ tham khảo.

Bảng ngọc Shaco đi rừng

Bảng ngọc Shaco trong bài viết dưới đây được chúng tôi tổng hợp từ các game thủ chuyên nghiệp. Bảng bổ trợ này gồm ngọc chính – Áp Đảo, ngọc phụ là Pháp Thuật. Cụ thể như bảng dưới đây:

Bảng ngọc Shaco đi rừng chuẩn nhất mùa 9
Bảng ngọc Shaco đi rừng chuẩn nhất mùa 9

Xem thêm: Những nguyên tác cơ bản nhất về luật cờ tướng cho người mới chơi. Là người yêu thích những môn thể thao trí tuệ thì cờ tướng là môn không thể bỏ lỡ.

Nhánh ngọc chính – Áp Đảo

  • Sốc Điện: Viên ngọc này giúp Shaco có thể tăng sát thương để tiêu diệt con mồi thật nhanh chóng. Đặc biệt, chỉ cần 1 kỹ năng là Shaco đã có thể gây ra những sát thương lớn, chắc chắn đó sẽ là nỗi khiếp sợ của bất kỳ con mồi nào.
  • Thu Thập Chiến Tích: Trong bảng ngọc cho Shaco, đây là viên ngọc có tác dụng tăng sát thương mỗi khi hắn hạ gục được một kẻ địch. Nó đồng nghĩa với việc Shaco hạ gục càng nhiều thì sát thương càng lớn và ngược lại.
  • Tác Động Bất Chợt: Khi “Tên Hề Qủy” này dùng “Tác Động Bất Chợt” kết hợp với kỹ năng Lừa Gạt (Q) sẽ tạo ra sát thương vô cùng lớn. Ở những giây kế tiếp, bạn cũng có thể nhận được 10 sát lực để đạt kỹ năng tấn công ở mức tối đa.
  • Thợ Săn Tàn Nhẫn: Có tác dụng cộng thêm tốc độ di chuyển để trở thành một Sát Thủ đúng nghĩa trên bản đồ.

Nhánh ngọc phụ – Pháp Thuật

Ở nhánh ngọc phụ, chúng tôi sẽ gợi ý ngọc Pháp Thuật. Trong đó có 2 viên ngọc sẽ được sử dụng là Tập Trung Tuyệt Đối và Cuồng Phong Tích Tụ. Bảng ngọc này cũng được xây dựng dựa trên bảng ngọc Shaco của Pink Ward.

  • Tập Trung Tuyệt Đối: Ngọc này sẽ giúp cho Gã Hề có được khả năng sát thương cực kỳ lớn từ khi còn tràn trề máu. Do vậy, nó sẽ phục vụ việc rình rập con mồi, sau đó bất ngờ lao ra và tấn công chúng.
  • Cuồng Phong Tích Tụ: Đây là viên ngọc cuối cùng trong bảng ngọc Shaco rừng. Nó có tác dụng trong việc giúp Tên Hề Qủy có thêm sát thương ở cuối trận. Với một lượng sát thương khổng lồ như vậy chắc chắn sẽ khiến cho bất kỳ con mồi nào bị hạ gục.

Nhánh ngọc chỉ số có thể chọn một số viên sau: 2 viên sát thương thích ứng và 1 viên giáp.

Điểm mạnh/điểm yếu của “Tên Hề Qủy”

Điểm đặc biệt nhất của gã hề này là khả năng bay nhảy khắp bản đồ như một sát thủ thực sự, chính điều đó đã khiến mọi đối thủ phải sợ hãi khi đứng trước Shaco.

Tìm hiểu về cách chơi Warwick top và làm quen với vị tướng mạnh mẽ này bạn sẽ cảm thấy sức hấp dẫn từ Warwick đấy!

Shaco là tướng cơ động, luôn đi gank hiệu quả
Shaco là tướng cơ động, luôn đi gank hiệu quả

Thêm nữa, Shaco còn sở hữu một chiếc hộp hề – công cụ giúp hắn có được khả năng dọn quái rừng một cách nhanh chóng. Kết hợp với đó là khả năng thoắt ẩn, thoắt hiện, tiếng cười man rợ,… tuy đó là những điều vô hình nhưng nó lại khiến mọi đối thủ phải run lên vì sợ hãi.

Tướng Shaco là tên hề khiến nhiều người sợ hãi:

Điểm mạnh của Shaco:

  • Ít bị tác động bởi những thay đổi Meta
  • Mạnh ở giữa trận nhờ khả năng tăng tiến sức mạnh từ các trang bị
  • Oneshot mục tiêu máu thấp
  • Luôn gây ra những bất ngờ và ức chế cho đối thủ
  • Cướp rừng hiệu quả
  • Cơ động, nguy hiểm mỗi khi đi gank

Điểm yếu của Shaco:

  • Yếu ở cuối trận do sát thương không được tăng tiến
  • Kỹ năng dọn quái rừng không nhanh
  • Không phù hợp cho game thủ chỉ chơi bằng 1 tay hoặc những người chỉ sử dụng 4 nút: Q – W – E – R
  • Khá dễ chơi nhưng để trở thành Master thì lại là điều không hề đơn giản

Nâng bảng kỹ năng Shaco E -> Q -> W

Để nâng kỹ năng cho Shaco bạn có thể sử dụng E => Q => W. Đây chính là cách được nhiều game thủ sử dụng nhất.

Shyvana là tướng có khả năng cơ động, ăn rừng nhanh, có thể đi gank khắp bản đồ. Hãy lên bảng ngọc Shyvana sao cho hiệu quả nhất để vị tướng này có thể hạ gục được tên địch.

Bảng cộng kỹ năng tướng Shaco
Bảng cộng kỹ năng tướng Shaco
  • Lừa Gạt (Q): Nâng thứ 2 chỉ sau E
  • Hộp Hề Ma Quái (W): Nâng cuối cùng
  • Dao Độc E: Làm chậm, nên nâng tối đa đầu tiên
  • Phân Thân ®: Tăng đúng theo cấp độ

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cách nâng bảng kỹ năng khác như: W -> Q -> E.

Như vậy bài viết đã giúp người chơi có được bảng ngọc Shaco dựa trên kinh nghiệm của các cao thủ. Hy vọng nội dung hữu ích cho người chơi trong quá trình tìm kiếm thông tin và xây dựng bảng bổ trợ cho hiệu quả nhất. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để đón đọc những bài viết hấp dẫn hơn nữa nhé!