Cách cộng bảng ngọc Rakan hỗ trợ, bảo kê xạ thủ và mở giao tranh

Cách cộng bảng ngọc Rakan hỗ trợ, bảo kê xạ thủ và mở giao tranh

Khi xây dựng bảng ngọc Rakan, bạn nên sử dụng hệ ngọc chính “Kiên Định” và hệ ngọc phụ “Pháp Thuật”. Thực tế, bảng bổ trợ Rakan được hình thành dựa trên những điểm mạnh, điểm yếu, những kỹ năng, chỉ số,… của vị tướng này. Để giúp các Gamer hiểu rõ hơn, chúng ta cùng http://experienced-gamers.com tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Tiêu điểm tướng Rakan

Trước khi đi vào xây dựng bảng ngọc Rakan, chúng tôi xin khái quát qua về tiêu điểm tướng Rakan để người chơi nắm bắt kỹ hơn.

Rakan chính là vị tướng sở hữu vẻ ngoài đẹp trai. Cũng chính vì lẽ đó mà trong LOL Rakan thường được gọi là “Anh Chàng Quyến Rũ”. Khi vị tướng này có sự kết hợp với Xayah sẽ tạo ra sự ưu ái vô cùng lớn về khả năng biến hóa cũng như các kỹ năng giao tranh.

Tiêu điểm tướng Urgot có gì khác so với những tướng khác trong LOL? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vị tướng này nhé!

Kỹ năng của ““Anh Chàng Quyến Rũ”

Vị tướng đẹp trai và quyến rũ này sở hữu 5 kỹ năng. Mỗi kỹ năng lại có những đặc điểm riêng, cũng có thể coi chúng là bộ công cụ hữu ích cho Rakan ở mỗi trận chiến khi phải đối mặt với những mục tiêu đáng gờm.

Rakan và Xayah nhận được sự ưu ái lớn trong Liên Minh Huyền Thoại
Rakan và Xayah nhận được sự ưu ái lớn trong Liên Minh Huyền Thoại
  • (Nội tại) Bộ Cánh Ma Thuật: Đây là tấm áo choàng của Rakan có tác dụng giúp anh giảm hồi chiêu hiệu quả sau đó sử dụng phép để đánh trúng tướng của đối phương. Nếu ở cùng đội với Xayah thì vị tướng này có thêm Nội tại “Vũ Điệu Tình Yêu”.
  • (Q) Phi Tiêu Lấp Lánh: Kỹ năng này giúp cho Rakan bắn ra mũi tên yểm bùa gây sát thương mạnh cho kẻ địch. Trường hợp bắn trúng tướng địch thì nó sẽ có thêm kỹ năng phần 2 là hồi máu cho những đồng minh ở gần đó.
  • (W) Xuất Hiện Hoành Tráng: Đây là kỹ năng giúp cho Rakan có được màn hạ cánh vô cùng điệu nghệ. Hơn thế, nó còn có khả năng khiến những kẻ địch đang đứng gần đó bị sát thương mạnh mẽ.
  • (E) Điệu Nhảy Tiếp Viện: Khi kỹ năng này được kích hỏa đồng nghĩa Rakan có thêm tốc độ chạy và có thể gây sát thương cho bất kỳ kẻ địch nào trên đường chạy của hắn. Song hãy chú ý rằng kẻ địch chỉ có thể bị Bộ Pháp Thần Tốc 1 lần duy nhất.

Các chỉ số của tướng Rakan

Bên cạnh những kỹ năng kể trên, vị tướng với biệt danh “Anh Chàng Đẹp Trai” còn sở hữu những chỉ số tuyệt vời. Cụ thể như bảng dưới đây:

Bảng chỉ số của Rakan
Bảng chỉ số của Rakan

Ưu/Nhược điểm của Rakan

Bên cạnh những chỉ số, kỹ năng của tướng Rakan, bạn cũng nên quan tâm đến ưu điểm, nhược điểm của hắn. Cụ thể:

Ưu điểm:

  • Khi kết hợp cùng Xayah sức mạnh sẽ được tăng nhanh.
  • Hỗ trợ đồng đội hồi máu hiệu quả.
  • Khả năng cover cực tốt.
  • Luôn khống chế mạnh mẽ các đối thủ.

Nhược điểm:

  • Sát thương thấp.
  • Nếu muốn Rakan cơ động thì phải cho hắn đi cùng đồng đội.

Bảng ngọc Rakan chuẩn nhất

Bảng bổ trợ Rakan sẽ gồm có hệ ngọc chính và hệ ngọc phụ cùng với ngọc chỉ số. Bạn có thể tham khảo bảng ngọc Rakan như sau:

Bảng ngọc cho Rakan với nhánh ngọc chính và nhánh ngọc phụ
Bảng ngọc cho Rakan với nhánh ngọc chính và nhánh ngọc phụ

Trong hình trên, hệ ngọc chính phù hợp với Rakan sẽ là Kiên Định, còn hệ ngọc phụ sẽ là Cảm Hứng. 2 nhánh ngọc đó sẽ kết hợp với ngọc siêu cấp Hộ Vệ.

Một lưu ý thêm là bảng ngọc trên được chúng tôi tổng hợp dựa trên kinh nghiệm chơi Liên Minh của các cao thủ trên thế giới. Với mẫu bảng ngọc này, “Anh Chàng Đẹp Trai” có thể chơi cứng ở vị trí hỗ trợ. Đặc biệt nhất là bạn có thể giúp hắn hồi máu nhanh chóng hơn 10%, bên cạnh đó là tăng Giáp và Kháng Phép vô cùng hiệu quả.

Để giúp người chơi LOL có được cách chơi Bard hiệu quả nhất, chúng tôi xin gợi ý cách lên bảng ngọc Bard cũng như cách điều khiển “Ông Bụt” này để các gamer tham khảo.

Các trang bị phù hợp nhất với Rakan

Để chơi và sử dụng “Kẻ gây rối nổi tiếng” Rakan hiệu quả nhất bạn cần lên những trang bị phù hợp nhất. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi:

  • Giày Ninja/Giày Thủy Ngân
  • Mắt Ốc Đảo
  • Lư Hương Sôi Sục
  • Dây Chuyền Iron Solari
  • Lời Thề Hiệp Sĩ
  • Dây Chuyền Chuộc Tội
  • Thông Đạo Zz’rot
  • Vinh Quang Chân Chính

Thêm nữa, khi chơi Rakan ở giai đoạn đầu game bạn nên tận dụng lớp khiến để tấn công và trao đổi chiêu thức với kẻ địch. Ở giai đoạn giữa game hãy cố gắng hoàn thành trang bị hỗ trợ. Còn ở late game, hãy cố gắng tạo khiên và hồi máu, sau đó đi cùng tướng chủ lực để tăng cường khả năng hỗ trợ cho hiệu quả.

Như vậy bảng ngọc Rakan phù hợp để hắn có thể phát huy tối đa những ưu điểm của mình và hạn chế những nhược điểm. Hy vọng qua bài viết bạn có thể lựa chọn được cách chơi Rakan cho phù hợp nhất. Và cũng đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để đón đọc những bài viết hấp dẫn hơn nữa nhé!