Hướng dẫn cách đánh và cách lên bảng ngọc Morgana Sp mới nhất

 Hướng dẫn cách đánh và cách lên bảng ngọc Morgana Sp mới nhất

Trong Liên Minh Huyền Thoại, tướng Morgana được gọi là “Thiên Thần Sa Ngã”. Dù cô và Kyle là 2 chị em nhưng mỗi người lại lựa chọn con đường riêng. Trong bài viết dưới đây experienced-gamers xin hướng dẫn cách lên bảng ngọc Morgana cũng như cách chơi Morgana hiệu quả nhất.

Ưu/Nhược điểm của tướng Morgana

Morgana và Kyle là 2 chị em ruột. Thế nhưng mỗi người lại đi theo con đường riêng biệt, vì thế trong khi một người được tôn vinh thì người kia lại là nỗi khiếp sợ của không ít người khác. Nếu như Kyle sở hữu sức mạnh thiên thần thì cô em Morgana lại “Sa Ngã”, chính vì thế mà biệt danh Thiên Thần Sa Ngã được ra đời.

Vấn đề nhiều người chơi bài sâm lốc online quan tâm: Chơi sâm lốc đổi thưởng đổi thưởng như thế nào để nhanh giàu có? Cùng khám phá ngay.

Thiên Thần Sa Ngã Morgana - Đại diện cho thế lực hắc ám
Thiên Thần Sa Ngã Morgana – Đại diện cho thế lực hắc ám

Ở Morgana tồn tại thứ vũ khí sát thương vô cùng lớn, cùng với đó là khả năng khống chế cực kỳ lớn. Dưới đây là ưu, nhược điểm của cô nàng này.

Ưu điểm:

 • Kỹ năng khống chế vô cùng khó chịu
 • Hồi phục nhanh, trụ đường giỏi
 • Ăn lính và quái tốt
 • Kéo máu đối thủ nhanh
 • Nếu Morgana sử dụng Khiên Đen sẽ giúp bản thân và đồng đội chống lại chiêu thức khó chịu của đối phương
 • Là tướng Sp khá, chơi lại dễ

Nhược điểm:

 • Bị chi phối nhiều bởi kỹ năng Trói Bóng Tối
 • Ở đầu trận đấu không có nhiều sức mạnh
 • Khó dồn sát thương lên các mục tiêu
 • Khi dùng chiêu cuối buộc phải lao lên, nếu vậy rất dễ bị địch cho “bốc hơi”
 • Bay chậm, nếu dùng chiêu Q rất dễ khiến kẻ địch né được. Còn chiêu R lại phải mất rất nhiều thời gian thì mới có thể gây choáng

Cách lên bảng ngọc Morgana

Để lên bảng ngọc Morgana, bạn có thể tham khảo tổng hợp dưới đây của chúng tôi:

Bảng ngọc Morgana với ngọc chính “Cảm Hứng”
Bảng ngọc Morgana với ngọc chính “Cảm Hứng”

Thực tế, ở mùa 9 bảng ngọc cho Morgana Sp thường được các người chơi xây dựng theo lối tối ưu làm chậm. Nhánh ngọc chính được sử dụng là Cảm Hứng – Áp Đảo. Trong đó, Nâng Cấp Băng Giá sẽ là viên ngọc siêu cấp.

Cũng với bảng ngọc này của Morgana, bạn có thể liên tục làm chậm kỹ năng, trang bị của “Thiên Thần Sa Ngã” và khiến cho đối phương chịu khống chế cho tới khi chết.

Cho’gath là vị tướng gây sát thương mạnh nhưng lại thường yếu ở đầu trận, vì thế khi lên bảng ngọc Cho’gath bạn cần trang bị thêm những vũ khí để cho tướng Cho’gath khắc phục những điểm yếu của mình. Hãy tham khảo để chọn cho mình bảng ngọc Cho’gath phù hợp với lối chơi nhé

Ngoài ra, hệ ngọc phụ sẽ giúp cô nàng này tăng thêm khả năng trụ đường. Đặc biệt là ở giai đoạn đầu trận khi mà các trang bị trấn phái được chuẩn bị đầy đủ. Còn đối với ngọc chỉ số, bạn có thể dùng Sát thương thích ứng, máu tối đa.

Cách nâng kỹ năng cho “Thiên Thần Sa Ngã”

Bên cạnh bảng ngọc Sp Morgana, chúng tôi xin gợi ý cách nâng kỹ năng cho nữ tướng “Sa Ngã’ này để người chơi tham khảo. Cụ thể bạn có thể quan sát bảng sau và đọc kỹ những phân tích ở phía dưới.

Bảng chỉ số kỹ năng của Morgana
Bảng chỉ số kỹ năng của Morgana
 • Kỹ năng W – Khiên Đen: Đẩy đường, ép lính vào trụ và tìm khoảng trống để di chuyển và hỗ trợ đồng đội.
 • Kỹ năng Q – Khóa Bóng Tối: Nâng trang bị để tăng sát thương và khống chế kẻ địch.
 • Kỹ năng E – Khiên Đen: Kháng các hiệu ứng và sát thương thép.
 • Chiêu cuối: Đúng cấp độ.

Cách chơi Morgana hiệu quả dựa trên bảng ngọc

Dựa trên bảng ngọc Morgana Sp, chúng tôi sẽ đưa ra cách chơi Morgana hiệu quả nhất để người chơi tham khảo. Cụ thể từng giai đoạn đầu game, giai đoạn giữa game, giai đoạn cuối game như sau:

Giai đoạn đầu game

Ở đầu game (level q) không nên cộng kỹ năng. Nếu phải giao tranh thì trước hết bạn cần phải nâng  Khoá Bóng Tối (Q). Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Vùng Đất Chết (W) để đẩy đường, nâng máu. Tuy nhiên, gamer cũng cần chú ý là không nên quá lạm dụng quá nhiều kỹ năng ở giai đoạn đầu. Bởi vì nếu làm vậy thì bạn sẽ khiến rừng đối phương dễ gank, lại phải đối mặt với nguy cơ hết năng lượng.

Hướng dẫn cách chơi Morgana ở giai đoạn đầu game
Hướng dẫn cách chơi Morgana ở giai đoạn đầu game

Trong giao tranh, hãy sử dụng thêm Trói Hồn ®. Ngoài ra bạn cũng có thể đi sâu vào rừng để kiểm soát các bước di chuyển của đối phương.

Giai đoạn giữa game

Đến giai đoạn này, bạn nên chú ý hoàn thành trang bị Súng Ngắn Hextech để gia tăng khả năng làm chậm của mình. Khi giao tranh, hạn chế đẩy lên cao vì điều đó có thể khiến bạn rơi vào tay đối phương và bị sát hại nhanh chóng.

Hoặc trước khi giao tranh bạn cũng có thể kích hoạt “Song Sinh Ma Quái” để khiến đối thủ bị làm chậm. Khi kẻ địch xuất hiện hãy lập tức kêu gọi tấn công.

Giai đoạn cuối game

Cố gắng sử dụng Khoá Bóng Tối (Q) cho trúng mục tiêu quan trọng. Nếu bắn kém thì không nên mở giao tranh mà hãy bỏ lại chúng phía sau để bảo toàn. Do vậy, bạn cần tận dụng hết sức có thể ở giai đoạn late game, tránh để kẻ địch tấn công và mất máu.

Bài viết trên đây đã giúp người chơi xây dựng bảng ngọc Morgana. Hy vọng nội dung hữu ích cho người chơi trong quá trình tìm kiếm thông tin. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để đón đọc thêm những bài viết hấp dẫn nhé!

Pham Huyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *