Hướng dẫn cách lên bảng ngọc Graves đi rừng dồn dame cực mạnh

Hướng dẫn cách lên bảng ngọc Graves đi rừng dồn dame cực mạnh

Mùa 9 của Liên Minh Huyền Thoại đánh dấu sự trở lại của Graves – Xạ Thủ dồn dame cực mạnh. Song, người chơi cần nhớ rằng bản chất của “Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật” này đã được Riot thay đổi rất nhiều cho phù hợp với nhiều đường hơn. Đặc biệt hơn cả là tướng này luôn được đem đi rừng khi đấu rank tại các giải đấu lớn.

Trong bài viết dưới đây http://experienced-gamers.com xin gợi ý cách lên bảng ngọc Graves cũng như đưa ra bảng ngọc Graves của Sofm và bảng bổ trợ Graves đi rừng để người chơi tham khảo.

Tiêu điểm tướng Graves

Tướng Graves được nhiều game thủ sử dụng để đi rừng vì khả năng dồn dame cực mạnh. Việc sử dụng “Gã đánh thuê” này chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị đấy.

Graves là xạ thủ dồn dame cực mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại
Graves là xạ thủ dồn dame cực mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại

Trước khi đi vào xây dựng bảng ngọc Graves, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích ưu, nhược điểm của vị tướng này cũng như những kỹ năng, chỉ số mà hắn sở hữu.

Hướng dẫn chiến thuật giúp Graves đi rừng tốt:

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Graves

Điểm mạnh của “Gã Đánh Thuê”:

  • Truy đuổi mục tiêu hiệu quả
  • Tính cơ động cao, thả diều mục tiêu tốt
  • Có kỹ năng né tránh các hiệu ứng của đối phương
  • Không tốn nhiều máu khi đi rừng, dồn sát thương cực hiệu quả. Đặc biệt là kỹ năng dọn quái vật, đi gank tốt và gây sát thương cực lớn
  • Phòng thủ tốt, đi đường mạnh
  • Khả năng chống chịu giỏi
  • Càng về sau lượng sát thương càng lớn

Điểm yếu của tướng Graves:

  • Hạn chế kỹ năng khống chế
  • Khó khăn trong bảo vệ đồng đội
  • Khả năng mở giao tranh kém
  • Tầm đánh ngắn
  • Người chơi cần nhiều trang bị thì mới có thể điều khiển được Graves

Bảng kỹ năng và các chỉ số của tướng Graves

Ngoài những điểm mạnh như gank tốt, đi rừng tốn ít máu thì tướng Graves mùa 9 còn sở hữu những kỹ năng như bảng dưới đây:

Các kỹ năng của tướng Graves
Các kỹ năng của tướng Graves

Bạn cũng có thể tham khảo thêm chỉ số của “Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật”:

  • Máu: 410 (+84 mỗi cấp)
  • Hồi máu: 5.5 (+0.7 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 255 (+40 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 6.75 (+0.7 mỗi cấp)
  • Sát thương: 51 (+3.1 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh: 0.625 (+2.9% mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 330
  • Giáp: 19 (+3.2 mỗi cấp)

Bảng ngọc Graves mùa 9 tối ưu nhất

Bảng bổ trợ Graves rừng hay bảng bổ trợ Graves Top/Mid được xây dựng dựa trên kinh nghiệm của những người chơi chuyên nghiệp. Một bảng ngọc Graves tối ưu nhất là khi nó phát huy được hết những điểm mạnh, kỹ năng và hạn chế tối đa những nhược điểm của tướng này. Bảng hỗ trợ Graves mà chúng tôi tổng hợp được như sau:

Bảng ngọc Graves tối ưu ở mùa 9
Bảng ngọc Graves tối ưu ở mùa 9

Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cụ thể từng nhánh ngọc trong bảng bổ trợ Graves để người chơi tham khảo.

Đi rừng là vị trí rất nguy hiểm vì bạn có thể phải đối mặt với quái thú. Vì thế, khi xây dựng bảng ngọc Shyvana rừng hay bất kể vị tướng nào bạn cần trang bị những dụng cụ cần thiết.

Nhánh chính: Chuẩn Xác

Bước Chân Thần Tốc: Tăng tốc độ di chuyển cho Graves để sử dụng trong tình huống truy đuổi kẻ địch hoặc chạy trốn. Đặc biệt là lượng máu hồi thêm sẽ giúp Graves tiết kiệm máu khi đi rừng.

Đắc Thắng: Cho phép “Gã Đánh Thuê” hồi lại một lượng máu lớn, nó đủ để tướng này có thể sống sót, thậm chí là tiếp tục giao tranh với các đồng đội.

Huyền Thoại – Tốc Độ Đánh: Đây là viên ngọc rất cần thiết cho các xạ thủ, nhất là Grves.

Nhát Chém Ân Huệ: Viên ngọc này nằm ở vị trí cuối cùng của nhánh ngọc chính – bảng ngọc Graves. Nó có tác dụng trong việc tăng sát thương lên các mục tiêu máu giấy và nhanh chóng triệt hạ chúng.

Nhánh phụ: Pháp Thuật

Cũng trong bảng bổ trợ Graves rừng, bạn cần có hệ ngọc phụ là Pháp Thuật. Trong đó, có ngọc Mau Lẹ và  Thủy Thượng Phiêu. Chúng đều là những viên ngọc giúp tướng Graves di chuyển nhanh chóng để đi gank hiệu quả và xuất hiện đúng lúc tại các điểm nóng của bản đồ.

Còn 3 viên ngọc phụ sẽ là: Tốc độ đánh, Sức mạnh thích ứng và Máu theo cấp.

Ngoài ra, hướng dẫn Graves rừng cũng là thông tin được nhiều gamer quan tâm. Đáp ứng nhu cầu đó, chúng tôi xin tổng hợp bảng ngọc Graves của cao thủ như sau:

Bảng bổ trợ Graves đi rừng
Bảng bổ trợ Graves đi rừng

Ở bảng ngọc Graves đi rừng này bạn có thể thấy: Nhánh ngọc chính là Áp Đảo, các ngọc trong đó là: Thu Thập Hắc Ám – Tác động bất chợt – Thu thập chiến tích – Thợ săn tàn nhẫn.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, nữ chiến binh Riven được mệnh danh là “Kẻ Lưu Đày”. Tham khảo cách lên bảng ngọc Riven top, đi rừng để nữ chiến binh này có cơ hội thể hiện tài năng nhé!

Trong giới game thủ, thông tin bảng ngọc Graves của Sofm luôn được “săn lùng”. Nếu muốn tạo bảng ngọc Graves đi rừng Sofm bạn có thể tham khảo những gợi ý phía trên của chúng tôi và đưa ra lựa chọn của riêng mình. Như hãy ghi nhớ rằng, kỹ năng và chiến thuật cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định tới chiến thắng của bạn!

Như vậy bài viết đã giúp người chơi xây dựng bảng ngọc Graves – bảng hỗ trợ Graves hiệu quả nhất. Hy vọng nội dung hữu ích cho quá trình tìm kiếm thông tin của người chơi. Chúc bạn lên được bảng bổ trợ Graves phù hợp nhất với chiến thuật của mình để nhanh chóng triệt hạ mọi đối thủ nhé!