Bảng ngọc Cho’gath đi top và cách lên đồ chống chịu cực khỏe

Cho’Gath là tướng có khả năng gây sát thương mạnh, trâu máu, khống chế tốt và đặc biệt là thế mạnh trong tranh giành mục tiêu. Tuy nhiên, nhược điểm của con thú Hư không chính là chậm chạp, dễ bị thả diều và yếu ở đầu trận. Dưới đây experienced-gamers xin tổng hợp thông tin tiêu điểm tướng Cho Gath, cách lên bảng ngọc Cho’Gath cũng như cách chơi và cách lên đồ sao cho hiệu quả nhất.

Tiêu điểm tướng Cho Gath

Ngay từ khi xuất hiện trong ánh nắng của Runeterra, “Quái Vật Hư Không” đã bị thôi thúc bởi cơn đói vô độ. Biểu hiện là Cho’Gath luôn khao khát nuốt chửng mọi thứ rồi cơ thể nó sẽ nhanh chóng chuyển hóa vật chất để phát triển. Sự chuyển hóa đó sẽ giúp thú Hư không tăng kích thước cơ thể, phát triển cơ bắp, đặc biệt là lớp vỏ ngoài sẽ cứng cáp như kim cương.

Quái Vật Hư Không với thân hình to lớn và dữ tợn
Quái Vật Hư Không với thân hình to lớn và dữ tợn

Và khi những vật chất thừa không còn phù hợp với thân hình to lớn, nó sẽ nôn tất cả ra. Những chất thừa ấy có dạng gai nhọn và sẽ găm vào bất cứ con mồi nào, chính những con mồi ấy sau này lại trở thành thức ăn để Cho’Gath đánh chén…

Tướng Cho Gath sở hữu những kỹ năng như hình dưới đây:

Bảng kỹ năng của Cho’Gath
Bảng kỹ năng của Cho’Gath

Cũng trong phần tiêu điểm tướng Cho Gath, chúng tôi xin đưa ra các chỉ số của vị tướng này để người chơi tham khảo:

  • Máu: 558.5 (+86.0 mỗi cấp)
  • Hồi máu: 1.40 (+0.1 mỗi cấp)
  • Năng lượng: 400.0 (+50.0 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng: 1.20 (+0.2 mỗi cấp)
  • Sát thương: 55.04 (+3.0 mỗi cấp)
  • Kháng phép: 30.0 (+0.0 mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển: 340.0
  • Giáp: 21.55 (+3.0 mỗi cấp)

Tham khảo thêm cách xây dựng bảng ngọc cho Xayah, một cô nàng thông minh, tốc độ cùng bộ lông sắc như dao – Thứ vũ khí giúp Xayah tiêu diệt tất cả những gì cô gặp trên đường đi.

Bảng ngọc Cho’Gath

Sau tiêu điểm tướng Cho Gath sẽ là bảng ngọc. Trong nội dung này chúng tôi xin đề cập đến bảng ngọc Cho’Gath cũng như bảng bổ trợ Cho’Gath top.

Bảng ngọc Cho’Gath với nhánh ngọc Kiên Định và Cảm Hứng
Bảng ngọc Cho’Gath với nhánh ngọc Kiên Định và Cảm Hứng

Hệ ngọc chính – Kiên Định

  • Ngọc siêu cấp Dư Chấn: Ngọc này có tác dụng hiệu quả trong việc tăng cường khả năng chịu đựng cho thú Hư Không. Thêm nữa, Cho’Gath là vị tướng thiên về khả năng chống chịu nên nếu sử dụng ngọc này nó sẽ bộc phát sức mạnh ở giữa trận. Nếu được trang bị nhiều thú Hư Không sẽ càng trâu bò hơn.
  • Ngọc Kiên Cường: Giúp Cho Gath trụ vững trong mỗi cuộc giao tranh nhờ việc được tăng cường thêm khả năng chống chịu.
  • Ngọc Kiểm Soát Điều Kiện: Ngọc này cũng có tác dụng tăng khả năng chống chịu cho Quái Thú Hư Không. Trong 10 phút đầu, Cho’Gath sẽ farm cấp độ và kiểm soát tầm nhìn, nhưng khi đạt cấp độ 6 và có thêm các trang bị tân tiến thì giữa trận xanh, bạn bất tử.
  • Ngọc Lan Tràn: Gia tăng máu khi có quái rừng to và lính chết gần bạn. Nếu không cần thiết hãy hạn chế hít kinh nghiệm nhé!

Hệ Ngọc phụ – Cảm Hứng

  • Bước Chân Màu Nhiệm: Ở 10 phút đầu trận, vị tướng này sẽ không phát huy được nhiều tác dụng. Do vậy bạn hãy chú ý tận dụng số tiền đã có để hoàn thành trang bị của mình, cố gắng kiểm soát bản đồ và đừng nên mua giày ngay từ đầu.
  • Thấu Thị Vũ Trụ: Tăng lượng giảm hồi chiêu, nghĩa là “Quái Thú Hư Không” có thể có nhiều hơn hiệu ứng trong giao tranh.

Ngọc chỉ số: 2 viên sát thương thích ứng + 1 viên máu

Mời gamer xem thêm bảng bổ trợ Cho’Gath Top (Kiên Định => Quyền Năng Bất Diệt => Tàn phá hủy diệt => Kiểm soát điều kiện => Lan tràn)

Bảng ngọc Cho’Gath top
Bảng ngọc Cho’Gath top

Cách chơi Cho Gath hiệu quả nhất

Cách chơi Cho Gath sẽ được phân thành giai đoạn đầu game, giữa game và cuối game. Chúng tôi xin khái quát ngắn gọn như dưới đây:

  • Giai đoạn đầu game: Sử dụng Rạn Nứt (Q), Tiếng Gầm Hoang Dã (W). Hãy chủ động tấn công kẻ địch để gây ra những hiệu ứng khó chịu nhất.
  • Giai đoạn giữa game: Gây sát thương bằng Xơi Tái ®, kết hợp Rạn Nứt (Q) + Tiếng Gầm Hoang Dã (W).
  • Giai đoạn cuối game: Tiếp tục dùng Rạn Nứt (Q) và Phóng Gai (E) cho trúng mục tiêu.

Tham khảo thêm hướng dẫn cách lên bảng ngọc Morgana cũng như cách chơi Morgana hiệu quả nhất.

– Hãy sử dụng  để mở giao tranh hoặc đơn giản là dùng nó để cấu máu đối thủ trước khi 2 bên xông vào nhau hỗn chiến. Kết hợp với đó là Tốc Biến + R để mục tiêu bị sát thương bất ngờ, hoặc kích hoạt Vinh Quang Chân Chính để nhanh chóng tiếp cận mục tiêu và triệt hạ chúng.

Gợi ý cách lên đồ Cho’Gath “chuẩn”

Đối với “Quái Vật Hư Không” các trang bị phải thật sự phù hợp thì mới có thể giúp cho vị tướng này phát huy tất cả thế mạnh và hạn chế tối đa những nhược điểm. Cụ thể người chơi có thể tham khảo cách lên đồ như sau:

  • Đồ khởi đầu: Khiên Doran – Bình Máu
  • Nhu yếu phẩm: Giày Thủy Ngân – Tim Băng – Giáp Tâm Linh
  • Đồ công kích: Đao Tím – Gậy Đầu Lâu – Nanh Nashor
  • Đồ phòng ngự: Khiên Băng Randuin – Giáp Máu Warmog – Lá Chắn Quân Đoàn

Bảng ngọc Cho’Gath quả thực khá đơn giản để lên. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng cách sử dụng các trang bị kèm theo cũng là yếu tố quyết định chiến thắng. Do vậy, hãy cố gắng rèn luyện để tăng skill của mình nhé!