Cách chơi và cách nâng bảng ngọc Bard, hỗ trợ có lối đánh độc đáo

Bard được xem là vị tướng có vai trò cân bằng hòa bình cho sự sống. Xung quanh ông luôn là dàn đồng ca của sự tử tế và Bard luôn luôn phục vụ lợi ích chung theo cách mà ông lựa chọn. Để giúp người chơi LOL có được cách chơi Bard hiệu quả nhất, bài viết dưới đây experienced-gamers xin gợi ý cách lên bảng ngọc Bard cũng như cách điều khiển “Ông Bụt” này để các gamer tham khảo.

Bảng ngọc Bard hoàn hảo nhất

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Bard là tướng có kỹ năng phục hồi nhanh chóng, đa dụng trong chiêu cuối, có thể dùng “Ông Bụt Vũ Trụ” này ở nhiều chiến thuật khác nhau đặc biệt là khả năng đảo đường với E và nội tại rất tốt. Tuy nhiên, điểm yếu của Bard lại là kỹ năng khó sử dụng, nếu không dùng chiêu cuối cùng một cách thích hợp rất dễ đẩy đồng đội vào thế nguy hiểm.

Ông Bụt Vũ Trụ - Bard
Ông Bụt Vũ Trụ – Bard

Bảng ngọc Bard bao gồm: Hệ ngọc chính – hệ ngọc phụ và 3 viên ngọc chỉ số. Chúng tôi xin phân tích cụ thể từng hệ ngọc và các viên ngọc trong hệ ngọc như sau:

Hệ ngọc chính – Pháp Thuật:

  • Triệu Hồi Aery: Viên ngọc này có tác dụng tăng khả năng Cover của “Ông Bụt” cho hiệu quả nhất.
  • Dải Băng Năng Lượng: Giúp phục hồi năng lượng nhanh chóng và nhận cơ hội sử dụng free kỹ năng trong 60s.

Tiêu điểm tướng Bard:

  • Mau lẹ: Tăng thêm tốc độ di chuyển và tận dụng nó để cover (cũng có thể dùng để kiểm soát và cấu rỉa địch).
  • Thiêu Rụi: Sử dụng mọi kỹ năng và thiêu đốt mục tiêu trong nháy mắt. Đặc biệt là viên ngọc này còn có tác dụng cấu rỉa địch và gây sát thương mạnh mẽ.

Hãy nhanh tay click vào cách chơi roulette hiệu quả bài viết chúng tôi cung cấp ngay tại bài viết dưới đây để bạn biết thêm thông tin nhé!

Bảng ngọc Bard với 2 nhánh ngọc “Pháp Thuật” - “Cảm Hứng”
Bảng ngọc Bard với 2 nhánh ngọc “Pháp Thuật” – “Cảm Hứng”

Hệ ngọc phụ –  Cảm Hứng

  • Thời Điểm Hoàn Hảo: Viên ngọc này sẽ giúp Bard ngưng đọng 1 lần, hãy chú ý tới nó vì “Thời Điểm Hoàn Hảo” chính là viên ngọc đem lại rất nhiều lợi thế cho người chơi.
  • Thấu Thị Vũ Trụ: Giảm thời gian hồi chiêu (5%) và 5% thời gian hồi phép bổ trợ.

Nhánh ngọc chỉ số: Tốc độ đánh – Sát thương thích ứng – Máu theo cấp.

Thực tế, bảng bổ trợ Rakan được hình thành dựa trên những điểm mạnh, điểm yếu, những kỹ năng, chỉ số,… của vị tướng này. Cùng chúng tôi lên bảng ngọc cho vị tướng này thật phù hợp nhé!

Cách chơi Bard hiệu quả, phù hợp với thế mạnh

Ngoài việc xây dựng một bảng ngọc hoàn chỉnh, để chơi Bard hiệu quả bạn cần có chiến thuật ở cả giai đoạn đầu game, giữa game và cuối game. Lối chơi chiến thuật, tư duy quan sát tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng giành chiến thắng.

Giai đoạn đầu game

Khi lính chưa xuất hiện thì trên bản đồ đã có rất nhiều quả chuông. Hãy chú ý điều này và nhanh chóng nhặt chúng về. Bởi vì những quả chuông sẽ giúp bạn lên cấp 2 trước các đối thủ khi đi đường dưới. Ở đầu game, Bard cần chú ý khi đi đường (cả ở đường và đảo đường).

Hướng dẫn cách chơi Bard hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách chơi Bard hiệu quả nhất

Ở đường: Bard không mạnh trong việc đi đường nên bạn cần lựa chọn thời cơ hợp lý và vận dụng các kỹ năng để nhanh chóng làm choáng đối phương. Hãy cố gắng tranh thủ các cú đánh có kèm Meeps để tăng tính sát thương hoặc cấu rỉa đối thủ.
Đảo đường: Bạn cần luôn ghi nhớ việc đảo đường phải kèm với hành động nào đó ví dụ như cắm mắt, gank mid. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Điện An Lạc (W) và sau đó là Hành Trình Kỳ Diệu (E). Đặc biệt phải luôn chú ý đừng quá tập trung nhặt chuông để không may rơi vào điểm mù bởi đối phương sẽ luôn rình rập bạn.

Gnar là  vị tướng có vẻ ngoài dễ thương, tinh nghịch. Ở Gnar là độ cứng cáp vừa phải, khả năng sát thương theo % máu lớn. Tham khảo gợi ý lên bảng ngọc Gnar để giúp cậu ấy tận dụng tối đa những ưu điểm của mình

Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn này hãy cố gắng thực hiện những điều sau:

  • Hoàn thành trang bị, Đá Tỏa Sáng
  • Sử dụng Hành Trình Kỳ Diệu (E), Thiên Mệnh Khả Biến ®. Với Hành Trình Kỳ Diệu (E) hãy sử dụng nó để làm mở màn cho cuộc tập kích, nhưng hãy chú ý rằng mỗi bức tường sẽ có những điểm khác nhau nên hãy tập luyện dần dần nhé!

Giai đoạn cuối game

Khi ở giai đoạn Late game, hãy làm những điều sau để Bard thêm mạnh hơn:

  • Dùng Ultimate hợp lý nhất
  • Khi di chuyển luôn phải sử dụng Hành Trình Kỳ Diệu (E) và phải luôn đề phòng vì bạn có thể bị đối thương khống chế thậm chí là gây ra sát thương.
  • Sử dụng Điện An Lạc (W) tại các vị trí gần tướng chủ lực.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng Hành Trình Kỳ Diệu (E) làm công cụ mồi nhử đối phương đến những nơi đánh hội đồng. Chắc chắn rằng nó sẽ kỳ diệu như đúng cái tên của nó!

Như vậy bảng ngọc Bard được xây dựng khá đơn giản như gợi ý phía trên của chúng tôi, quan trọng là cách vận dụng nó và cách chơi Bard như thế nào cho hiệu quả. Hãy chơi thật tập trung, luôn quan sát tốt đối thủ và vận dụng chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng nhé!